Tranh Khảm Ốc Phu Thê Viên Mãn

Thương hiệu: Đồ Gỗ Dũng Thanh - Làng Nghề Hải Minh | Tình trạng: Hết hàng
Liên hệ

Tranh Khảm Ốc Phu Thê Viên Mãn

+ Kích thước:  117 x 67

+ Gụ Quảng Bình

Xem thêm

Tranh Khảm Ốc Phu Thê Viên Mãn

1. Ý nghĩa " Phu thê viên mãn"

"Phu thê viên mãn" là một thuật ngữ tiếng Trung Quốc, bao gồm hai từ:

"Phu thê" (夫妻): có nghĩa là cặp vợ chồng.
"Viên mãn" (圆满): có nghĩa là tròn đầy, hoàn toàn, không thiếu thốn.
Cùng với nhau, thuật ngữ "Phu thê viên mãn" được hiểu là mối quan hệ hôn nhân đầy đủ và trọn vẹn giữa chồng và vợ. Nó thể hiện sự tin tưởng, tình yêu, sự cảm thông, sự trung thành và sự hiểu biết lẫn nhau trong một mối quan hệ hôn nhân.

Trong tranh khảm ốc, tác phẩm "Phu thê viên mãn" thường thể hiện một cặp đôi với những đóa hoa, cành lá, chim én, những hình ảnh tượng trưng cho tình yêu và sự thịnh vượng. Điều này có ý nghĩa bày tỏ sự chúc phúc và hy vọng cho cặp vợ chồng mới cưới có một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn.

Ngoài tranh khảm ốc, thuật ngữ "Phu thê viên mãn" cũng được sử dụng trong các bài thơ, văn xuôi, nhạc phẩm và nghệ thuật khác để thể hiện ý nghĩa tương tự về một mối quan hệ hôn nhân hoàn hảo và đầy đủ.

2. Tranh khảm ốc " Phu thê viên mãn"

Tranh khảm ốc phu thê viên mãn là một loại tranh được chế tác bằng cách dùng các mảnh vỏ sò, ốc, ngọc trai và các loại hạt đá quý khác để lắp ráp thành hình ảnh hoa văn, chữ viết hoặc tranh tượng trưng. Tranh khảm ốc phu thê được coi là một trong những sản phẩm nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc.

Từ "phu thê" trong tên tranh thể hiện ý nghĩa về tình yêu và sự trung thành giữa chồng và vợ. Tranh khảm ốc phu thê viên mãn thường được sử dụng như một món quà đặc biệt để tặng cho cặp đôi mới cưới hoặc để trang trí trong các buổi lễ kết hôn.

Tranh khảm ốc phu thê viên mãn thường được chế tác bởi các nghệ nhân tài ba, yêu thích sự tỉ mỉ và tinh xảo. Các mảnh ốc được cắt và định hình rất tỉ mỉ, rồi được lắp ráp thành hình ảnh hoa văn phức tạp và đầy màu sắc.

Tuy nhiên, sản xuất tranh khảm ốc phu thê viên mãn là một quá trình đòi hỏi sự tận tâm và công phu, nên giá của chúng thường khá cao. Chúng thường được coi là các tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao và được trưng bày trong các bảo tàng và các bộ sưu tập nghệ thuật hàng đầu trên thế giới. Ngày nay để đáp ứng nhu cầu chơi tranh phu thê của rất nhiều quý khách hàng các nghệ nhân đã làm nên rất nhiều bức tranh với những mức tiền vừa phải từ 4 - 5 triệu đến hàng trăm triệu tuỳ theo chất lượng ốc xà cừ khác nhau.

Hình ảnh đôi chim trong tranh " Phu thê viên mãn"

Bông hoa được cắt sen lọng rất tỉ mỉ

 " Phu thê viên mãn" được cắt ốc Sigapo đỏ đẹp

Hình ảnh các nét tỉa tót trong tranh " Phu thê viên mãn" hết sức cầu kì

Tranh " Phu thê viên mãn" rất thích hợp làm quà tặng biếu trong các dịp lễ tết, tân gia đặc biệt là làm quà cưới.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: