Tranh cẩn ốc là sản phẩm tranh trang trí vừa mang tính thẩm mỹ cao lại có giá trị cao về mặt phong thủy. Sản phẩm tranh cẩn ốc cũng vô cùng ý nghĩa và nhận được sự yêu thích của rất nhiều người. Đồ gỗ Dũng Thanh sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho banj về sản phẩm tranh cẩn ốc.

Tranh cẩn ốc là gì?

Tranh cẩn ốc còn được biết đến với tên gọi khác là tranh khảm ốc. Sản phẩm tranh được biết đến là tuyệt tác nghệ thuật được tạo ra một cách khéo léo từ các nghệ nhân.

Các nghệ nhân khảm gắn ốc lên tranh sử dụng vỏ trai, tốn rất nhiều công sức và cần có sự khéo léo với những bước như: Thực hiện vẽ mẫu sản phẩm tranh cẩn ốc => Tiến hành mài rồi cưa => Thực hiện đục mảnh => Tiến hành khảm lên mẫu tranh => Sau đó thực hiện quá trình mài nhẵn, đánh bóng.

Với vỏ trai, người thợ cần thực hiện chẻ vỏ trai thành các mảnh, sai đó rọc theo từng thớ. Những mảnh vỏ ốc cắt sẽ được tiến hành ngâm nước rồi hơ đèn nóng và tiến hành ép phẳng, lý do là vì vỏ ốc cong. Bề mặt đồ vật được khảm ốc sẽ cần được khoét lõm sau đó dùng sơn để gắn vào rồi tiếp tục đem mài. Cuối cùng sẽ thực hiện đánh bằng lá ngái và tiến hành xoa lên bột gạo. Thời gian sẽ tốn rất nhiều và cần có sự tỉ mỉ, căn chỉnh một cách chuẩn xác nhất để mang đến tác phẩm ấn tượng.

Tranh cẩn xà cừ cao cấp là sản phẩm trang trí xưa kia thường được những gia đình giàu có, vua chúa sử dụng với giá trị kinh tế cao. Hiện nay tranh cẩn ốc vẫn rất được ưa chuộng làm sản phẩm trang trí ở nhiều hộ gia đình.

Ý nghĩa khi treo tranh cẩn ốc trong nhà

Tranh cẩn ốc treo trong gia đình mang đến rất nhiều những ý nghĩa, là sản phẩm mang giá trị thẩm mỹ cao. Sản phẩm tranh còn mang những ý nghĩa về mặt phong thủy, đại cát đại lợi cho gia chủ. 

Tranh cẩn ốc mỗi hình ảnh sẽ mang những ý nghĩa khác nhau, tuy nhiên tựu chung lại đều mang ý nghĩa về sự may mắn, xua tan vận đen và đem đến may mắn cho gia chủ khi treo tranh - Vật phẩm trang trí ấn tượng và ý nghĩa. 

Mỗi bức tranh cẩn ốc là câu chuyện vô cùng ý nghĩa được các nghệ nhân tỉ mỉ tạo ra. Sản phẩm được xem như món quà, tài sản vô giá của gia đình. 

Các mẫu tranh cẩn ốc được ưa chuộng nhất 2021

Tranh Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai Gỗ Gụ

Bộ tranh cẩn ốc tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai gỗ gụ là mẫu tranh được yêu thích nhất, mang ý nghĩa đại diện cho 4 mùa một năm. Bộ tranh này mang theo những ý nghĩa về sự may mắn, thuận lợi và mang đến thịnh vượng cho công việc làm ăn. Đặc biệt nó cũng đại diện cho sự kiên cường vượt qua những sóng gió và khó khăn trong cuộc sống.

https://lh4.googleusercontent.com/zIqweJPa8j3cd_bFukYGy8PXsa3_QqGzMQO3nPPqrlYDU9aMpR-IJtelc0A5FMt40I6s_iyhVXZBt1cMAqRoglW68dX9CugVpmYTbI64ni3u5vhV63MbmfBZ03qrhVQ4ZYCwCEb5 

Tranh Tứ Quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai cẩn gỗ được yêu thích

Tranh Chữ Tâm Khảm Ốc

Sản phẩm tranh mang ý nghĩa về việc tu thân dưỡng tính, làm việc gì cũng cần có tâm và đức. Sản phẩm tranh như lời “tu tâm dưỡng tính” tránh những sai lầm trong cuộc đời, treo tranh cẩn ốc chữ tâm sẽ như lời nhắc nhở hướng thiện, đối nhân xử thế cần có cái tâm, có đức. Làm việc gì cũng cần có cái tâm, làm việc luôn cần giữ được cái tâm hướng thiện như vậy mới có thể thành công. 

https://lh6.googleusercontent.com/QHI3dxHgoAOqdRCjneECuZz0isc9PvQriFLYKJCAEW4KHS-fQEPY4Ay3aBlhMHdX1T2N5NA5QMXtPqfp8yBuS9ECmlB6TXrjmLVhsabDFFjIkn0DBfA_kR-VSz511mlfSEAPhuuo

Tranh chữ Tâm Khảm Ốc mang ý nghĩa về việc sống phúc đức, đặt cái tâm lên hàng đầu

>>>Xem thêm: Tranh chữ Tâm cẩn ốc

Tranh Cá Khảm Ốc

Tranh Cá Khảm Ốc là sản phẩm tranh mang theo rất nhiều những ý nghĩa, hình ảnh cá chép với mặt trăng thơ mộng rất được yêu thích. Ánh trăng đại diện cho sự hoàn hảo và toàn vẹn mà con người luôn hướng tới và khó có thể đạt được. Bức tranh mang ý nghĩa về sự nỗ lực mà con người luôn hướng tới.

https://lh3.googleusercontent.com/Bo4MYRJTkxkOjFg6kwgINwWeTJekHsIL3t5vtkx9VBfQySpbNF2ESG4aC3sZto5kDk_Y0HWKisk10D7Z_x5SM26b81oVkJgPujtXicJnCuC6evMqNJbpByQuXPN1A_gMCUST4rax

Tranh Cá khảm ốc sang trọng

Tranh đồng quê cẩn ốc

Tranh đồng quê cẩn ốc là sản phẩm tranh văn học nghệ thuật nhận được rất nhiều sự yêu thích. Tranh mang đến khung cảnh an yên và thanh bình của làng quê gợi nhớ những ký ức về quê hương, hình ảnh chăn trâu cắt cỏ đầy êm đềm và thi vị. Bức tranh là lời nhắc nhở về tình yêu quê hương, đồng quê, làng xóm và gợi nhắc về những miền ký ức tuyệt vời thuở nhỏ. 

https://lh6.googleusercontent.com/7x-V9oOPbhdUk0AjoZAWq2HXJrL-ZH28asxC_xdQo9nZkcg2xMsv1oAp3URRTtazl0HCmNWBJzCQ_iMMH3W1FPFWV9DvdtDdIs0ISjog_kehjBQLiBoCloKqnp7GwiYljzPe_Y6g

Tranh Đồng Quê cẩn ốc gợi nhớ quê hương

Tranh Tứ Quý Gỗ Gụ Đục Đông Bích

Sản phẩm tranh bằng gỗ khảm ốc Đông Bích là sản phẩm vô cùng tinh xảo với gỗ gụ chất liệu cao cấp không bị mối mọt, độ bền cao theo thời gian. 

- Bức hoa cúc mang ý nghĩa về sự trường thọ, đồng thời cũng là hình ảnh người quân tử.

- Bức hồng là đại diện cho sự thanh khiết, mang ý nghĩa về tình yêu lâu bền.

- Sản phẩm tựu chung mang ý nghĩa về ý chí bất khuất của người quân tử, là món quà quý báu với ý nghĩa học tập và thờ phụng. 

https://lh4.googleusercontent.com/fPD3IQVpL86-_2czSZ7awCRt-8V4CuNJWfPmo0UQTbwHURHBqM2nE97LA2bdR94iFzf1PSGJboijTyltc1vJIK6J82jmMjRRXcWRoMzG_z68TgasAdLqk_LXA1ZyhBo2kiWmLQ1d

Tranh Tứ Quý Gỗ Gụ Đục Đông Bích là sản phẩm tinh xảo đầy ấn tượng

Tranh Chữ Phúc Khảm Ốc

Sản phẩm tranh chữ Phúc khảm ốc mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc rất được yêu thích. Treo tranh chữ Phúc mang đến phúc lộc vào nhà, là lời chúc may mắn tuyệt vời cho gia chủ nếu làm quà tặng. 

https://lh5.googleusercontent.com/Atd6st5MCSMnsq3ar8xy2PqDh4RBQzARYf3r05CeNrQrMAGRoz9Iu0apXPbbs9MLFQCLS3QpC9Y-kYa2MDqLRSDUzQ2CB3aLjUvKkoZW1tVH8xV9LUDcVuaxibXRJx2K1PGl1HtU

Tranh chữ Phúc khảm ốc mang đến phúc lộc, may mắn

Tranh Cha Mẹ Khảm Ốc

Tranh Cha Mẹ Khảm Ốc mang ý nghĩa nhớ công ơn sinh thành, công ơn dưỡng dục của cha mẹ. Cha mẹ luôn là người yêu thương con cái vô điều kiện, giành những điều tốt nhất cho con cái. Bởi vậy việc treo tranh Cha Mẹ Khảm Ốc giống như lời nhắc nhở báo hiếu, nhớ ơn và luôn yêu thương cha mẹ. Đây cũng có thể được xem là món quà tặng người thân vô cùng ý nghĩa và lịch thiệp. 

https://lh3.googleusercontent.com/Yaq3qbALCGrrALIv_4eUhQTLKK3agAqtVyRL0yNyoSXgPa4-Il5hq4j6jmuLW60EvquIX4RrEA-UwFkV3qvqNWPK9jC5hwyaRP2jp6iVlxY-kn06eAosVVfNfPZFFYubVRjoP0yj

Tranh Cha Mẹ khảm ốc nhắc nhở người con về công ơn cha mẹ

Tranh Bách Phúc Khảm Ốc

Tranh tiêu biểu và đại diện cho những điều may mắn, là thuật ngữ dùng để chỉ sự hạnh phúc. Tranh Bách Phúc Cẩn Ốc tinh tế và tỉ mỉ được thiết kế và làm rất tỉ mỉ, tinh tế đem lại ý nghĩa về sự hạnh phúc, tích đức cho con cháu. Đây cũng là lời nhắc nhở của cha ông và tổ tiên về sự phúc đức, tu thân tích đức trong cuộc đời.

Đặc biệt bao quanh chữ Phúc là vòng tròn với trọng tâm biểu tượng cho sự luân hồi của chữ “Phúc”.  

https://lh5.googleusercontent.com/Zh9gMHbLfIYhpUhORZALCP7xTGhAhHXrJSgILxpnZmDwYpKBfgGKVmuDI-eBlwtH6UZFcR7vaeKeHLTddLpD0nLNU7BorNI2Q1C8jMqN9nmAV0-6XRxWzH3kPqik1EZE2hWFmz9V

Tranh Bách Phúc khảm ốc mang đến sự may mắn cho gia chủ

Tranh Tùng Hạc Khảm Ốc

Bức tranh này mang ý nghĩa về sự trường thọ và thịnh vượng với hình ảnh cây Tùng và chim Hạc thanh cao, khí chất. Bên cạnh đó tranh còn đại diện cho sự hòa thuận và hạnh phúc, đem lại sự may mắn cho gia chủ treo tranh và những người tới thăm nhà. Tranh có thể dùng trang trí không gian phòng khách hay làm quà tặng người thân và bạn bè.

https://lh3.googleusercontent.com/5JuzF_2IoNuQWOXYlJR_4zo-UWPIzewxESV8ogVIxq7Q7NTQPJMPwZTuyBZGYL_5jyChu-9tmE8n34bio_1HqmbQfbRLmyxrf8ox0-cJ8YBud5AqmkH1PDrwDXgTWTN14_y6DXyH

Tranh Tùng Hạc khảm ốc là lời cầu chúc hòa thuận, may mắn trong gia đình

Lưu ý khi sử dụng tranh khảm ốc

Tranh khảm ốc sử dụng bền đẹp cần chú ý những lưu ý quan trọng dưới đây:

- Tranh khi được treo cao sẽ rất dễ bám bụi và bị ảnh hưởng bởi yếu tố nhiệt độ, thời tiết nên cần vệ sinh thường xuyên, lau chùi định kỳ đảm bảo tính thẩm mỹ.

- Tránh để tranh ở những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp, nơi có nhiệt độ cao và liên tục thay đổi.

- Di chuyển tranh cần chú ý tránh va chạm gây trầy xước gỗ, tránh để vật nặng đè lên gây ảnh hưởng bề mặt tranh.

- Chú ý đánh bóng tranh bằng bình xịt với dung dịch đánh bóng chuyên dụng cho tranh khảm ốc, với những tranh cẩn ốc gỗ xà cừ cũng giúp bảo vệ bề mặt gỗ tốt. Sản phẩm sẽ luôn được bảo vệ tối ưu, tránh bám bụi. 

- Vệ sinh tranh cẩn ốc chỉ được phun nước trên bề mặt ở mức vừa phải, quá nhiều sẽ ngấm xuống gỗ khiến tranh ẩm và nhanh hỏng. Việc lau chùi tranh cũng cần có sự nhẹ nhàng, lau theo vòng tròn để bề mặt tranh không bị trầy xước. Dùng bình xịt làm sạch tranh chú ý lắc bình đều, phun xịt lên tranh cách 20cm và lau khô theo hình vòng tròn với vải mềm để làm sáng bề mặt kính tranh, phần gỗ khung tranh.

https://lh6.googleusercontent.com/6yARWlsV0vvIbS1K8HYj_YwREzEGofiG2sIRBf7PkRyM-3blt32WzLDG1FebzLQHzIOA0LT8COAbKFkbjylmZ1if7ag0miE7IVryJvVsVOVVTZNhn2eTNEHFAkKyFZFa3-_RNich

Bảo quản tranh khảm ốc cần đúng cách, vệ sinh định kỳ

Cách làm bóng tranh khảm ốc

Tranh khảm ốc trong quá trình sử dụng có thể bị bụi bẩn và không còn giữ được độ bóng như mới. Đây sẽ lúc cần đánh bóng sản phẩm mang đến giá trị thẩm mỹ cao. Có 4 cách để đánh bóng tranh cẩn ốc được ưa chuộng:

- Cách 1: Thấm sữa bò vào khăn lau vải mềm để làm sạch tranh, lau chùi các vết bẩn. Những vết bẩn trên tranh sẽ được làm sạch sáng như tranh mới.

- Cách 2: Thấm nước vải mềm với nước trà đặc để thực hiện lau chùi làm sạch tranh cẩn ốc. Thực hiện làm sạch bằng cách này từ 2 đến 3 lần sẽ giúp tranh cẩn ốc gỗ nhanh chóng lấy lại độ sáng bóng.

- Cách 3: Pha giấm với nước theo tỷ lệ giấm bằng ½ lượng nước rồi lau bằng khăn mềm làm sạch, đánh bóng tranh nhanh chóng và đơn giản.

- Cách 4: Sử dụng dung dịch dầu chuyên dụng làm sáng gỗ tranh cẩn ốc vô cùng tiện dụng để giúp tranh có độ sáng bóng nhanh chóng. Thực hiện lấy bình xịt phun dầu chuyên dụng lên bề mặt tranh cẩn ốc và lau bằng khăn vải mềm theo hình tròn để vết bẩn trên tranh nhanh chóng biến mất. 

https://lh5.googleusercontent.com/1Vz7jtvTNY25ZyPWk-9H2BX8S7FWqIRRrqnyEPnBPNTaTJUxxghJw-ZZY0uZdG1s6gr-_PwEvxPYkdDFLR1IJRN3rRNlXJ4Go02a8rgg0JKyHhCSsIVBqj1OvtzcFAHOvrUN8IGi

Đánh bóng tranh cẩn ốc đúng cách mang đến tính thẩm mỹ cao

Mua tranh khảm ốc ở đâu chất lượng?

Tranh cẩn ốc hay tranh khảm ốc chất lượng cao, giá tốt tại Đồ gỗ Dũng Thanh là sản phẩm được khách hàng vô cùng yêu thích. Dịch vụ của chúng tôi chất lượng, uy tín với sản phẩm tranh đa dạng để khách hàng có thể chọn lựa:

 • Tranh cẩn ốc đồ gỗ Dũng Thanh đa dạng kiểu dáng, ấn tượng và ý nghĩa
 • Giá tranh cẩn xà cừ đảm bảo tốt nhất thị trường với nhiều ưu đãi cho khách hàng, cam kết về mặt chất lượng.
 • Đội ngũ tư vấn viên tận tâm giúp khách hàng chọn lựa được sản phẩm tranh ý nghĩa và phù hợp nhất với nhu cầu.
 • Giao hàng nhanh chóng tận nơi đảm bảo cho khách hàng.

Với rất nhiều những ưu điểm dịch vụ trên đây thì Đồ Gỗ Dũng Thanh sẽ là địa chỉ chất lượng và uy tín để khách hàng có thể an tâm mua tranh cẩn ốc treo trang trí hay làm quà. Khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn:

 • Địa chỉ: Đường 2, Làng nghề 1 Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định
 • Hotline: 0812999333 - 0812959333
 • Email: mynghedungthanh@gmail.com

7. Câu hỏi thường gặp

Tranh cẩn ốc giá bao nhiêu?

Tranh cẩn ốc có mức giá khá đa dạng và tùy từng kích cỡ, sản phẩm thiết kế cũng như độ tinh xảo, loại gỗ sử dụng. Tranh cẩn ốc là dòng tranh cao cấp nên mức giá cũng thường sẽ khá cao, tuy nhiên giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa mang lại luôn được đánh giá cao. 

Mua tranh cẩn ốc ở đâu?

Tranh cẩn ốc là sản phẩm phổ biến trên thị trường và được rất nhiều những đơn vị cung cấp. Tuy nhiên việc lựa chọn đơn vị mua tranh cẩn ốc cần chọn lựa đơn vị uy tín, chất lượng với mức giá hợp lý. Đồ gỗ Dũng Thanh là đơn vị uy tín cung cấp các sản phẩm tranh cẩn ốc chất lượng với mức giá hợp lý, tranh cẩn ốc đa dạng nhiều kiểu mẫu đáp ứng nhu cầu khách hàng. 

 Tranh cẩn ốc có từ năm bao nhiêu?

Tranh cẩn ốc đã có từ rất lâu, là sản phẩm truyền thống và rất được ưa chuộng từ xa xưa của vua chúa và những người nhà giàu.

Tại sao người giàu lại thích chơi tranh cẩn ốc?

Người giàu yêu thích tranh cẩn ốc vì nó tượng trưng cho sự vinh hoa phú quý, mang giá trị kinh tế cao. Đây còn được xem là một tài sản có giá trị cao, vô giá với rất nhiều ý nghĩa. 

Bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm những thông tin về tranh cẩn ốc, sản phẩm tranh có giá trị thẩm mỹ cao và mang theo nhiều ý nghĩa. Tranh cẩn ốc đồng thời cũng mang đến những giá trị kinh tế và rất được ưa chuộng. 

2. Lý do nên mua sản phẩm Tranh Cẩn Ốc tại Đồ Gỗ Dũng Thanh - Làng Nghề Hải Minh.

+ Mẫu mã đa dạng và thường xuyên cho cho ra những mẫu mới theo xu hướng thời đại.

+ Bảo hành gỗ đúng chất lượng không mối mọt , nứt nẻ hay gỗ rác, nứt nẻ.

+ Cam kết chỉ một loại gỗ trên một sản phẩm.

+ Tư vấn và lắp đặt tận nhà trên toàn quốc.

+ Là cơ sở sản xuất trực tiếp không qua trung gian từ đó có giá tốt .

+ Bảo hành sản phẩm lên đến 20 năm.

+ Là cơ sở đổ mối cho các cửa hàng trên toàn quốc.

+ Nhận sản phẩm tại nhà sau đó thanh toán cho nhân viên giao hàng.

+ Nhận đặt hàng và giao hàng toàn quốc.

3. Địa chỉ mua Tranh Cẩn Ốc

 

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: