Tranh Vinh Quy Bái Tổ Khảm Ốc

Thương hiệu: Đồ Gỗ Dũng Thanh - Làng Nghề Hải Minh | Tình trạng: Hết hàng
Liên hệ

Tranh Vinh Quy Bái Tổ Khảm Ốc ( Cẩn Ốc )

+ Kích thước: 2017 x 107 hoặc 197 x 97 hoặc 237 x 117 ...

+ Chất liệu : Ốc xà cừ Sigapo được khảm trên nền gỗ Gụ ( Gụ ta, Gụ mật..)

Xem thêm

Tranh Vinh Quy Bái Tổ Khảm Ốc

  •  1. Một vài hình ảnh của tranh Vinh Quy Bái Tổ Khảm Ốc Xà Cừ.
  • Tranh vinh quy bái tổ khảm ốc
  • Ảnh : Tranh vinh quy bái tổ khảm ốc
  • Ảnh: Treo tranh vinh quy bái tổ cho khách Nam Định
  • 2. Giá trị Tranh Vinh Quy Bái Tổ

Tranh Vinh Quy Bái Tổ có giá trị rất lớn trong nghệ thuật Trung Hoa và văn hoá Trung Quốc và Văn hoá Việt Nam chúng ta ngày nay. Dưới đây là một số giá trị quan trọng của tranh Vinh Quy Bái Tổ:

Giá trị lịch sử và văn hóa: Tranh Vinh Quy Bái Tổ là một phần không thể thiếu trong văn hoá Trung Hoa, được coi là biểu tượng của sự tôn kính gia đình và tổ tiên. Nó cũng phản ánh sự tiến bộ và phát triển của nền văn hóa Trung Hoa qua các thế kỷ.


Giá trị nghệ thuật: Tranh Vinh Quy Bái Tổ được khảm ốc ( cẩn ốc ) xà cừ đổ lửa vàng chanh ..  bằng các kỹ thuật điêu luyện của các nghệ nhân lành nghề tinh xảo và tỉ mỉ, kết hợp giữa màu sắc của các miếng ốc xà cừ được khảm kết hợp sen lọng để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt và tinh tế.

Ảnh: Các khối đá được soi màu và xếp rất công phu tạo nên những sắc màu khác nhau rất đẹp mắt. Các hoạ tiết cũng được các nghệ nhân tỉa những nét tỉa rất có hồn tạo nên một vẻ đẹp rất riêng.

Ảnh: Cây cầu được cắt sen lọng tỉ mỉ tạo độ phân màu khiến cây cầu trông thật và đẹp hơn nhiều.


Giá trị tâm linh: Tranh Vinh Quy Bái Tổ cũng có giá trị tâm linh, được coi là một phương tiện để tôn kính tổ tiên và mang lại may mắn, thành công và tài lộc cho gia đình và con cháu.

Giá trị giáo dục: Tranh Vinh Quy Bái Tổ có thể được sử dụng như một công cụ giáo dục để truyền đạt giá trị tôn kính gia đình, tôn trọng tổ tiên và truyền thống văn hóa, khơi dậy giá trị đạo lý  " Uống nước nhớ nguồn " cho các thế hệ sau. Ngoài ra tranh còn có ý nghĩa thúc đẩy sự hăng hái học hành sáng tạo cho lớp trẻ ngaỳ nay phấn đấu và đó cũng là tinh thần của người con Đất Việt.
Tóm lại, tranh Vinh Quy Bái Tổ có giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, tâm linh và giáo dục đặc biệt và vẫn đóng vai trò quan trọng trong nền văn hóa Trung Quốc và Việt Nam đương đại.

  • 3. Ai thích hợp để chơi tranh Vinh Quy Bái Tổ Khảm Ốc Xà Cừ

Tranh Vinh Quy Bái Tổ thường được sử dụng trong các gia đình truyền thống, đặc biệt là ở các gia đình có nguồn gốc văn hoá Á Đông. Tuy nhiên, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tranh Vinh Quy Bái Tổ nếu họ cảm thấy tôn trọng và quan tâm đến gia đình và tổ tiên của mình.

Đặc biệt, những người muốn tìm kiếm sự bình an và may mắn trong cuộc sống cũng có thể sử dụng tranh Vinh Quy Bái Tổ để tạo ra một không gian cảm thông và đầy tính nhân văn trong ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng việc sử dụng tranh Vinh Quy Bái Tổ không phải là một điều bắt buộc và cũng không được coi là một loại tôn giáo hoặc tín ngưỡng nào. Việc sử dụng tranh Vinh Quy Bái Tổ chỉ đơn giản là một cách để tôn trọng và tưởng nhớ đến tổ tiên và gia đình, cũng như tạo ra một không gian đẹp và ý nghĩa trong ngôi nhà của mình.

  • 4. Cách treo tranh Vinh Quy Bái Tổ

Cách treo tranh Vinh Quy Bái Tổ có thể khác nhau tùy theo vị trí treo và ý nghĩa của người sử dụng. Tuy nhiên, dưới đây là một số hướng dẫn chung:

- Vị trí treo: Tranh Vinh Quy Bái Tổ thường được treo ở vị trí trung tâm trong phòng khách hoặc phòng thờ, tượng trưng cho sự tôn kính và tôn trọng gia đình và tổ tiên.
- Chiều cao và vị trí treo: Tranh Vinh Quy Bái Tổ Khảm Ốc nên được treo ở chiều cao trung bình, mặt dưới tranh cách 1,5m đổ lên so với mặt sàn, tạo cảm giác thoáng mát và không gây chướng ngại khi đi lại trong phòng. Tranh cũng nên được treo ở vị trí đẹp, nơi dễ nhìn thấy và không bị che khuất bởi các vật dụng khác.
- Phong cách treo: Có nhiều cách để treo tranh Vinh Quy Bái Tổ Khảm Ốc như treo đơn lẻ, treo theo cặp hoặc treo theo nhóm. Nếu treo đơn lẻ, tranh nên được treo ở giữa tường, tránh bị lệch về một bên. Nếu treo theo cặp hoặc nhóm, các bức tranh nên được treo cách đều nhau, tạo ra một sự cân đối và hài hòa.
- Độ sáng và ánh sáng: Tranh Vinh Quy Bái Tổ Khảm Ốc nên được đặt trong một vị trí có độ sáng và ánh sáng phù hợp, tránh bị ánh sáng trực tiếp hoặc tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của tranh. Đặc biệt với tranh khảm ốc xà cừ thì ánh sáng đều là yếu tố quan trọng giúp bức tranh có thể khoe được hết các maù ốc tự nhiên, mới khoe được kĩ thuật cắt lọng tinh xảo của các nghệ nhân đã gửi gắm trên tác phẩm đó.
- Khung tranh: Khung tranh nên được chọn phù hợp với phong cách của tranh và nội thất phòng. Khung tranh cũng có thể được tùy chỉnh theo ý thích của người sử dụng để tôn lên giá trị của tranh.
Trên đây là một số hướng dẫn chung về cách treo tranh Vinh Quy Bái Tổ. Tuy nhiên, vẫn còn phụ thuộc vào ý nghĩa và vị trí treo tranh để người sử dụng có thể lựa chọn phù hợp và đúng ý.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: