Bỏ túi kinh nghiệm cách đặt bàn thờ ông táo

Thứ Fri,
04/03/2022
Đăng bởi NGUYỄN VĂN DŨNG

Cách đặt bàn thờ ông táo - Theo truyền thuyết dân gian Việt Nam Táo Quân là ba vị thần Thổ Công, Thổ địa, Thổ kỳ, là các vị thần cai quản những nơi gồm, Nhà, Đất, Bếp núc vì vậy trong văn hóa Việt, ba vị thần này được người dân rất quý trọng và thường được thờ phụng rất cẩn thận. H0ôm nay hãy cùng Đồ gỗ Dũng Thanh tìm hiểu về cách đặt bàn thờ ông Táo sao cho phong thủy, mang tài lộc, vượng khí đến với gia chủ nhé.

Chọn hướng cho bàn thờ ông Táo

Cách đặt bàn thờ Ông táo sao cho đúng hướng có ý nghĩa rất quan trọng trong văn hóa tâm linh người Việt, chọn và bài trí bàn thờ đúng hướng sẽ mang đến tài lộc, may mắn đến cho gia chủ. Nếu không may đặt hướng bàn thờ Ông táo sai vị trí dễ dẫn tới vận xui và không may cho gia chủ trong làm ăn. Chọn hướng bàn thờ Ông Táo như sau:

Hướng bàn thờ Ông Táo thuộc Tham Lang Tinh (Sinh khí): 

Lập bàn thờ Ông Táo thuộc hướng này sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong công việc, làm ăn, công danh sự nghiệp thuận lợi, thăng tiến nhanh chóng, tiền tại dồi dào.

Hướng bàn thờ Ông Táo thuộc Cửu Môn tinh (Thiên Y): 

Bàn thờ Ông táo thuộc cung này sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn, thịnh vượng, tài lộc dồi dào, mọi người trong gia đình có nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc.

Lập bàn thờ Ông Táo thuộc hướng Võ Khúc tinh (Diên Niên): 

Lập bàn thờ Ông Táo thuộc hướng này sẽ giúp gia đình hòa thuận, sung túc đủ đầy.

Lập bàn thờ Ông Táo thuộc hướng Bố Túc tinh: 

Lập hướng bàn thờ vào hướng này sẽ giúp con cái gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc thi cử, công danh sự nghiệp hanh thông, trong cuộc sống gặp luôn được quý nhân phù trợ, mọi sự dễ gặt được nhiều thuận lợi hơn bạn bè cùng trang lứa.

Tham khảo thêm: Tủ bày đồ.

Những hướng bàn thờ Ông Táo nên tránh

Bên cạnh những cách đặt bàn thờ ông Táo đúng, bạn cũng cần bỏ túi thêm 1 vài lưu ý cần tránh như sau:

Hướng Lộc Tồn tinh (Họa hại):  

Lập bàn thờ vào hướng này thì gia đình sẽ gặp nhiều xui xẻo, mọi người trong gia đình sẽ có sức khỏe, tinh thần không được tốt, bên cạnh đó các thành viên trong gia đình thường gặp phải mâu thuẫn.

Hước Liêm Trinh tinh ( Ngũ Quỷ): 

Nếu không may lập bàn thờ Ông Táo vào hướng này thì người thân trong gia đình gặp nhiều bệnh tật, hao tổn tài lộc, tài sản.

Hướng Phá Quân tinh (Tuyệt Mệnh): 

Lập bàn thờ vào hướng này sẽ khiến con cái trong nhà gặp nhiều xui xẻo, bệnh tật, tai nạn bất ngờ, đoản thọ, gia đình dễ tuyệt tự, không có con trai nối dõi tông đường.

Hướng Văn Khúc tinh (Lục Sát): 

Nếu lập bàn thờ Ông Táo vào hướng này, gia đình gặp nhiều tai kiếp, không có hòa khí, thường xuyên xảy ra xung đột giữa các thành viên trong nhà, kinh tế, tài chính sa sút.

Tham khảo thêm: Mách bạn chọn đồ gỗ tự nhiên chuẩn đẹp.

Cách bài trí bài vị bàn thờ Ông Táo

Cách đặt bàn thờ Ông Táo rất đơn giản chỉ cần, một bức hương án có kích thước vừa đủ để tựa vào tường sau, trên hương án để danh vị của ba vị thần, phía trước cần đặt thêm đĩa ngũ quả, lọ hoa, ống hương, bát hương, tiền vàng…vv

- Bài vị ba vị thần bàn thờ Ông Táo

+ Bản gia đông trù tứ mệnh Táo Phủ thần quân

+ Bản gia Thổ địa long mạch tôn thần

+ Bản gia Ngũ phương ngũ thổ phúc đức chinh thần

Theo quan niệm mỗi Ông Táo phụ trách một việc khác nhau trong gia đình đến ngày 23 tháng chạp hay còn gọi là ngày tết ông Công , Ông táo các gia đinh thường sắm sửa lễ cúng chuẩn bị cho ba vị lên trời báo cáo với thượng đế về công việc của gia đình trong suốt một năm.

Lễ cúng Ông Táo

- Cá chép: Theo thông lệ cứ 23 tháng chạp hàng năm là Ông Táo sẽ sửa soạn quần áo, khăn vấn cùng với sổ sách ghi chép trong suốt một năm mà mình theo dõi được lên báo cáo với Ngọc Hoàng, để đi lại người dân thường sắm cá chép để Ông Táo cưỡi lên chầu trời.

- Quần áo, khăn vấn: Qua một năm theo dõi nhân gian, để báo cáo Ngọc Hoàng, Ông Táo được mọi gia đình chuẩn bị mũ áo, khăn vấn mới đề Ông táo lên chầu, người ta thường đốt mũ áo mới rồi đem ra sông hồ đổ xuống cùng cá chép để cung tiến cho Ông Táo.

Một số lưu ý khi lập bàn thờ Ông Táo.

Thường xuyên vệ sinh bàn thờ Ông Táo tránh để bụi bẩn là ô uế không gian thờ cúng bàn thờ ông Táo vì thường đặt ở vị trí thấp hơn so với bàn thờ Gia tiên nên bàn thờ ông Táo dễ bị bắt bụi, bị bẩn hơn vì vậy việc vệ sinh cần hết sức để ý.

Là khu vực thờ cúng, vì vậy cách đặt bàn thờ ông Táo cung là nơi thanh tịnh, tránh dương khi quá nhiều vì vậy cần phải bài trí tránh lối đi lại gây tán khí và linh khí, vượng khí bị phân tán.

Để tìm hiểu rõ hơn về phong thủy bàn thờ Ông Táo bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc xem thông tin chi tiết trên địa chỉ website Đồ gỗ Dũng Thanh, trên trang web chúng có đầy đủ các thông tin về kích thước bàn thờ ông Táo. Cách đặt bàn thờ ông Táo sao cho thu hút vượng khí, tài lộc, các vật phẩm phong thủy bài trí kèm trên bàn thờ ông Táo để tạo không gian thanh tịnh, tụ linh khí. Mọi liên hệ sẽ được hỗ trợ miễn phí, xin cảm ơn!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: