Tranh Bách Phúc Khảm Ốc

Thương hiệu: Đồ Gỗ Dũng Thanh - Làng Nghề Hải Minh | Tình trạng: Hết hàng
Liên hệ

Tranh Bách Phúc Khảm Ốc Xà Cừ là tấm tranh được rất nhiều quý khách sành chơi lựa chọn, Tranh Bách Phúc Khảm Ốc mang ý nghĩa " Phúc Khí, Phúc Vận" ngày nay còn được hiểu là " Hạnh Phúc" . Bức tranh vừa là chơi chữ vừa mang ý nghĩa nhân văn lớn rất thích hợp dùng làm quà tặng, quà biếu cho người thân, bạn bè hay đối tác kinh doanh.

Xem thêm

Ý Nghĩa Tranh Bách Phúc Khảm Ốc

Tranh Bách Phúc là loại tranh chơi chữ, từ lâu thú chơi chữ đã tồn tại trong văn hóa của người việt từ xa xưa. Chữ phúc đươc người xưa sử dụng rất rộng rãi và thường hay xuất hiện tại kiến trúc nhà, xuất hiện trên y phục, xuất hiện trong các loại tranh thêu, tranh thiếp, tranh đá hay tranh đồng..... đặc biệt nó xuất hiện rất nhiều trong Đồ Gỗ Lối Xưa. Trong nội thất chữ Phúc xuất hiện nhiều trong những tác phẩm Tủ Bày Đồ, hay các bộ bàn ghế trường kỷ sang trọng. Đặc biệt hôm nay Đồ Gỗ Dũng Thanh xin giới thiệu tới quý khách một tác phẩm, một lối chơi tranh nghệ thuật khảm ốc chữ Phúc rất Tinh Tế - Tỉ Mỉ - Sang Trọng - Đặc Biệt Ấn Tượng và vô cùng Giá Trị.

>>> Xem thêm: Bàn ghế trưởng kỷ

Ảnh: Tranh chữ Phúc khảm ốc xà cừ đỏ lửa

  • Chữ Phúc trong văn hóa Việt Nam từ xa xưa còn có ý nghĩa là ( Phước Đức) đại diện cho sự may mắn phúc lành được phù hộ, chở che do đó tranh chữ phúc được sử dụng như một bức tranh phong thủy giúp gia chủ được may lành,nhiều phúc...

Tranh bách phúc còn được người xưa minh họa bằng 100 chữ phúc ( Bách Phúc), 100 chữ thọ ( Bách Thọ ), 100 chữ lộc ( Bách Lộc ) hay còn được hiểu là tranh Bách Lộc Lộc Thọ Toàn với mong muốn gửi gắm ý nghĩa rất sâu sắc qua tác phẩm nghệ thuật này là cầu mong có một cuộc sống có phúc, sống trường thọ và không những sống thọ mà còn có Lộc trời ban như của cải, hay con cháu đông đúc...tranh được khảm ốc xà cừ một chất liệu quý hiếm lại càng thể hiện rõ lòng mong muốn tốt đẹp đó, do đó treo tranh bách phúc là một loại tranh mang đạm ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

"Chữ Phúc" được các nghệ nhân đặc biệt chú trọng nhất và là trung tâm của bức tranh, chữ được làm to nhất, cầu kỳ nhất nên người ta hay gọi là Tranh Bách Phúc mà không phải gọi là Tranh Bách Lộc hay Tranh Bách Thọ. Hình ảnh chữ Phúc nằm chính giữa bức tranh được tạo hình bởi lối chữ Hóa dưới bàn tay điêu luyện, tinh xảo hết sức công phu và tỉ mỉ.

Chữ Phúc được khảm ốc và được tạo nên bởi sự lồng ghép hình ảnh Tứ Linh ( Long - Lân - Quy - Phụng ) đan xen các chi tiết cỏ cây hoa và những áng mây tạo nên một chữ phúc hóa hết sức hài hòa, hợp lý và giàu trí tưởng tượng, có ý nghĩa nghệ thuật rất lớn, nó khiến cho người ngắm tranh cảm thấy tò mò, cuốn hút và đầy sự cảm phục.

>>> Xem thêm: Ý Nghĩa Tứ Linh

Hình ảnh các linh vật và lá sen được các nghệ nhân cắt tỉa lối Lọng Viền hết sức cầu kỳ, nếu quý khách nào âm hiểu khảm ốc lối lọng viền ắt sẽ hiểu được sự cần cù tỉ mỉ của các nghệ nhân, lối sen lọng, mai rùa lọng, cánh chim lọng.... không những thể hiện tính nghệ thuật, sự điêu luyện của đôi tay nghệ nhân mà nó còn có ý nghĩa rất lớn là nó có nhiệm vụ phân tách màu khi khảm ốc, nên khi ta nhìn một bông hoa được cắt theo lối lọng sẽ thấy màu hoa được phân tách rất đẹp, sâu màu và giá trị.

Kích thước Tranh Bách Phúc Khảm Ốc

+ Các kích thước thông dụng: 87x87, 97x97, 107x107

+ Chúng tôi nhận làm theo tất cả các kích thước mà quý khách yêu cầu

Tranh Bách Phúc Khảm Ốc Như Thế Nào Được Gọi Là Chất Lượng

Tranh Khảm Ốc và tất cả đồ gỗ khảm ốc để có được chất lượng tốt nhất thì phải tuôn thủ 6 bước sau đây:

- Đầu tiên là khâu chọn gỗ : Chất liệu phải là gỗ Trắc, Gỗ Cẩm, hoạc Gỗ Gụ, một lưu ý rất quan trọng là nếu chọn được gỗ cũ là tốt nhất không thì gỗ phải để khô từ 5 năm trở nên

- Hai là chất liệu ốc: chất liệu ốc tốt nhất là Ốc Sigapo, ốc Inđô, ốc Nhật thì rẻ hơn

- Ba là khâu cắt: khâu này rất quan trọng vì nó thể hiện cái hồn của bức tranh, thể hiện được cái tầm của người thợ lành nghề, bức tranh càng tỉ mỉ kỹ thuật thì càng giá trị.

-Bốn là Nhấn: Sau khi cắt xong là đến khâu đính ốc xuống mặt gỗ, sau đó dùng sơn để gắn ốc lên đợi khô và mài.....

- Năm là Tỉa: Một bức tranh khảm ốc đẹp còn thể hiện rất nhiều ở khâu tỉa tót trên mặt ốc. Các nét tỉa được thể hiện rất nhỏ và có hồn...

- Khâu cuối cùng là hoàn thiện, trà nhám và đánh thuốc, vuốt vecni tấm tranh: Khác với các bộ Bàn Ghế Trường Kỷ bức tranh khảm đòi hỏi người thợ hoàn thiện trau truốt hơn, tinh tế hơn vừa thể hiện được nét chạm trổ, vân gỗ vừa không làm ảnh hưởng tới màu sắc của Ốc...

Hình ảnh :Tranh khảm ốc bách phúc vừa có phần chạm đục vừa khảm ốc nên khâu hoàn thiện phải đáp ứng cả 2 yếu tố

Hình ảnh: Tranh bách phúc được khảm bằng ốc đỏ Sigapo cho màu sắc rất đẹp

Lý do nên mua Tranh Bách Phúc Khảm Ốc tại Đồ Gỗ Dũng Thanh

+ Sản phẩm tranh được làm trên chất liệu gỗ cũ đã rất khô nên khi khảm ốc vào sẽ không bị bong tróc.

+ Chúng tôi có đội ngũ khảm ốc với những người thợ lành nghề lâu năm có kinh nghiệm và tay nghề cao

+ Sản phẩm được làm từ ốc Sigapo, ốc Inđô tùy theo giá tiền

+ Mẫu mã đa dạng và thường xuyên cho cho ra những mẫu mới theo xu hướng thời đại.

+ Bảo hành gỗ đúng chất lượng không mối mọt , nứt nẻ hay gỗ rác, nứt nẻ.

+ Cam kết chỉ một loại gỗ trên một sản phẩm.

+ Tư vấn và lắp đặt tận nhà trên toàn quốc.

+ Là cơ sở sản xuất trực tiếp không qua trung gian từ đó có giá tốt .

+ Bảo hành sản phẩm lên đến 20 năm.

+ Nhận đặt hàng và giao hàng toàn quốc

Địa chỉ mua Tranh Bách Phúc Khảm Ốc

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: