Những bức tranh khảm ốc giàu tính nghệ thuật truyền thống  

Thứ Fri,
24/06/2022
Đăng bởi NGUYỄN VĂN DŨNG

Đã từ lâu những bức tranh khảm ốc hay tranh cẩn ốc xà cừ được xem là món quà tặng quý giá vào các dịp đặc biệt như tân gia, mừng thọ, thăng chức… không chỉ mang nhiều ý nghĩa mà tranh khảm ốc còn có giá trị thẩm mỹ làm tăng vẻ đẹp của những ngôi nhà hiện đại hay kiến trúc cổ xưa. Đồ Gỗ Dũng Thanh - Làng Nghề Hải Minh xin chia sẻ những thông tin liên quan đến việc lựa chọn tranh khảm ốc xà cừ trong chuyên mục bài viết hôm nay.

Tranh khảm ốc là gì ?

Tranh khảm ốc là gì ?

Đó là những bức tranh phổ biến trong các không gian cổ xưa được khảm trai ốc ghép tạo những hình ảnh trong sinh hoạt đời sống hàng ngày hay cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Tranh khảm ốc hay tranh cẩn ốc xà cừ đem đến sự sang trọng cho không gian sống của gia chủ ngày nay.

Những bức tranh cẩn ốc sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống vẫn giữ được những tinh túy, giàu tính nhân văn và nghệ thuật. Bằng việc tỉ mẩn lựa chọn nguyên liệu vỏ ốc, vỏ trai để tạo nên một bức tranh khảm đẹp. Người nghệ nhân lành nghề phải đầu tư công sức và một tâm hồn tinh tế để bức tranh thể hiện được hết nét đẹp và ý nghĩa của nó. 

Những phương pháp ghép tranh khảm ốc thủ công không thể thay thế bằng máy móc hiện đại. Từ bước tạo mẫu vẽ tranh đến cưa đục đều phải chuẩn xác từng chi tiết. Chất liệu chính để khảm ốc tạo tranh đẹp là loại gỗ gụ, gỗ hương hoặc kim loại bằng đồng, đồi mồi. 

Vì vậy giá trị của những bức tranh khảm ốc của làng nghề truyền thống Hải Minh có giá thành cao. Bởi vì mỗi tác phẩm tranh khảm ốc được chế tác từ tâm hồn và đôi bàn tay của các nghệ nhân làng nghề truyền thống tạo nên một sản phẩm thủ công đầy tính nghệ thuật.  

Cho nên khách hàng ngày nay thường lựa chọn những đơn vị sản xuất tranh cẩn ốc có uy tín tại các làng nghề để đảm bảo những bức tranh khảm trai hay tranh khảm ốc đạt được độ tinh tế, hoàn mỹ và có hồn. 

Xem thêm: Những mẫu tranh cẩn ốc

Những mẫu tranh khảm ốc giàu tính nghệ thuật của đồ gỗ Dũng Thanh

Chúng tôi là một đơn vị kinh doanh và sản xuất những mặt hàng truyền thống tại làng nghề Hải Minh. Vì vậy những bức tranh khảm ốc của chúng tôi luôn luôn đạt giá trị thẩm mỹ nghệ thuật. Đem đến cho người thưởng ngoạn tranh sự thích thú, cảm nhận sâu sắc về con người và cảnh vật thiên nhiên. 

Những mẫu tranh khảm ốc giàu tính nghệ thuật của đồ gỗ Dũng Thanh

Những mẫu tranh khảm ốc của đồ gỗ Dũng Thanh được bày bán trực tiếp trên website chính thức của chúng tôi. Khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến và được nhận hàng tận nhà bằng dịch vụ giao nhận ship cod theo đường bưu điện. Do đó khách hàng trên toàn quốc đều có thể mua được những sản phẩm tranh cẩn ốc chính hiệu mà không lo sợ hàng giả, hàng nhái hay hàng kém chất lượng. 

Mẫu tranh cẩn ốc loại đại về Tùng Hạc Diên Niên

Đây là một mẫu tranh về cảnh sắc thiên nhiên được ghép lồng từ các loại vỏ ốc trai có màu sắc tự nhiên, sáng bóng dưới ánh điện hay ánh mặt trời. Bằng kỹ thuật sản xuất truyền thống chúng tôi đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đem đến không gian nhà ở của bạn một nguồn năng lượng tích cực về hình ảnh thiên nhiên kỳ thú. 

Mỗi chi tiết trên bức tranh khảm trai đều sinh động mang sức sáng tạo cao của những nghệ nhân lành nghề. Bức tranh khảm ốc làm món quà tặng ý nghĩa mừng tân gia mừng thọ như một lời cầu chúc cho gia chủ một cuộc sống thịnh vượng và sung túc.

Tranh cẩn ốc hiếm gặp Thiên Hạ Thái Bình

Chúng tôi sử dụng loại vỏ ốc xà cừ làm nguyên liệu để ghép nên một bức tranh mang nhiều ý nghĩa về cuộc sống thái bình của muôn dân. Từng chi tiết hình ảnh trên bức tranh đều mang một biểu tượng chung về cuộc sống an lành bình yên. Tạo cảm giác thư thái nhẹ nhàng cho người thưởng ngoạn tranh.

Tranh cẩn ốc hiếm gặp Thiên Hạ Thái Bình

Đối với người sành điệu về tranh khảm ốc thì bức tranh Thiên Hạ Thái Bình chính là một tuyệt phẩm độc đáo, hiếm gặp. Đây cũng là một tác phẩm nghệ thuật giàu tính nhân văn của nghệ nhân làng nghề Hải Minh. Chế tác theo mong muốn một cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho mọi người dân trên đất nước Việt Nam.

Tranh khảm ốc về Ơn Nghĩa Sinh Thành

Một bức tranh đơn sơ về hình ảnh những chú cò lặn lội bờ sông và dòng chữ thư pháp ca ngợi công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.

" Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ.

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha".

Một tác phẩm nghệ thuật giàu tính nhân văn bằng chất liệu vỏ ốc, vỏ trai nhưng mang nhiều ý nghĩa nhắc nhở con người về cách sống, đạo đức của con cái đối với cha mẹ. Bất kỳ ai cũng có thể treo một bức tranh ốc nói về cha mẹ trong nhà để thể hiện được nếp sống giàu tình cảm và lòng biết ơn hai đấng sinh thành.

Xem thêm : Chữ Tâm trong văn hoá người Việt Nam 

Liên hệ với chúng tôi :

Địa chỉ: Đường 2, Làng nghề 1 Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định

Hotline: 0812999333 - 0812959333

Email: mynghedungthanh@gmail.com

Tranh khảm ốc về Ơn Nghĩa Sinh Thành

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: