Cách xem ngày tốt chuyển bàn thờ theo tuổi

Thứ Tue,
07/06/2022
Đăng bởi NGUYỄN VĂN DŨNG

 

Xem ngày tốt chuyển bàn thờ theo tuổi - Trong văn hóa tâm linh người Việt, bàn thờ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định vận khí trong nhà. Chính vì vậy, mọi vấn đề như đặt bàn thờ, di chuyển bát hương,... đều cần phải đảm bảo hợp tuổi, hợp ngày để tránh phạm phải điều kiêng kị.

Hôm nay, Làng Nghề Hải Minh sẽ hướng dẫn bạn cách xem ngày để chuyển bàn thờ theo tuổi của gia chủ sao cho phù hợp nhất.

Cách xem ngày tốt chuyển bàn thờ theo tuổi

Vì sao nên xem ngày tốt chuyển bàn thờ theo tuổi?

Bàn thờ là một yếu tố tâm linh trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt, chính vì vậy việc đặt bàn thờ, di chuyển chúng cũng rất quan trọng, điều này sẽ quyết định sự thịnh vượng, vận khí của gia chủ cũng như người thân xung quanh họ.

Chuyển bàn thờ theo tuổi cũng là một việc tâm linh quan trọng và phải xem tuổi, chọn thời gian rõ ràng, tốt nhất để không phạm phải điều tối kỵ trong phong thủy.

Việc xem ngày tốt để chuyển bàn thờ theo tuổi của gia chủ sẽ đảm bảo được vận khí của căn nhà trở nên khởi sắc, may mắn và thu hút tài lộc hơn. Từ đó, công việc của gia chủ và người thân trong gia đình cũng có sự thành công, thuận lợi hơn bởi họ luôn được gia tiên mình phù hộ, che chở, bảo vệ tốt nhất.

>>> Xem thêm: Bàn thờ gia tiên

Cách xem ngày tốt chuyển bàn thờ theo tuổi

Xem ngày tốt chuyển bàn thờ theo tuổi cho gia chủ không phạm tam tai

Hạn tam tai là một trong những hạn mà ai cũng phải “khiếp sợ”. Đây là hạn kéo dài tới 3 năm liên tiếp, sẽ có rất nhiều chuyện xui xẻo, khó khăn chồng chất khó khăn đến với những người đang dính hạn này. Vì vậy, những ai đang gặp hạn tam tai họ rất cẩn thận và không thực hiện những việc lớn, nhất là trong phong thủy tâm linh.

Nếu bạn đang muốn chuyển bàn thờ thì cũng nên tham khảo các tuổi dưới đây để tránh phạm tam tai, điều này hoàn toàn không tốt cho vận khí nhà mình.

  • Hạn tam tai vào các năm Dần - Mão - Thìn gia chủ tuổi Thân - Tý - Thìn không nên thực hiện việc chuyển bàn thờ.

  • Hạn tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu gia chủ tuổi Tỵ, Dậu, Sửu không nên thực hiện việc chuyển bàn thờ.

  • Hạn tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi gia chủ tuổi Hợi, Mão, Mùi không nên thực hiện việc chuyển bàn thờ.

  • Hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất gia chủ tuổi Dần, Ngọ, Tuất không nên thực hiện việc chuyển bàn thờ.

Từ những tuổi trên, gia chủ thuộc tuổi nào thì bạn nên chú ý đến hạn tam tai mà mình sẽ phạm vào khoảng thời gian tương ứng để hạn chế thực hiện các công việc lớn, một trong số đó chính là việc chuyển bàn thờ.

Cách xem ngày tốt chuyển bàn thờ theo tuổi

Xem ngày tốt chuyển bàn thờ theo tuổi của gia chủ

Việc xem ngày đặt bàn thờ gia tiên sẽ giúp cho mọi việc trong nhà đều vạn sự hanh thông, gia chủ sẽ gặp nhiều điều may mắn, tài lộc, con đường công danh sự nghiệp cũng thành công, thuận lợi và có nhiều cơ hội tốt đến với họ hơn.

Các yếu tố để quyết định ngày tốt

Nếu bạn muốn xem ngày tốt để chuyển bàn thờ, bạn có thể dựa vào những yếu tố dưới đây.

  • Ngày tốt là một ngày không xung với tuổi của gia chủ.

  • Nếu trong lịch của xuất hiện ngày Thiên Cẩu, đây là một ngày không tốt và bạn không nên chuyển bàn thờ vào ngày này.

  • Ngày tốt là những ngày mà các vị thần linh đang làm việc ở dương gian, theo quan niệm nếu ngày này thực hiện việc chuyển bàn thờ thì các vị thần sẽ hỗ trợ, bảo vệ và đảm  bảo quá trình này được diễn ra tốt nhất, mọi sự đều thuận lợi.

  • Sát Sư cũng là một ngày không tốt, chính vì thế gia chủ nên tránh những ngày nay để đảm bảo vận khí cho căn nhà của mình. Khi bạn đi xem ngày, người thầy làm lễ sẽ cho bạn biết ngày Sát Sư bởi mỗi người sẽ có một ngày Sát Sư khác nhau.

Cách xem ngày tốt chuyển bàn thờ theo tuổi

Lựa chọn giờ Hoàng Đạo để chuyển bàn thờ

Sau khi đã chọn được ngày tốt chuyển bàn thờ thì việc chọn giờ để thực hiện công việc này cũng rất quan trọng.

Bạn nên lựa chọn khoảng thời gian giờ Hoàng Đạo để thực hiện công việc chuyển bàn thờ được thuận lợi nhất nhé.

Bạn có thể xem giờ Hoàng Đạo nên lịch vạn niên qua từng năm hoặc khi đi xem ngày tốt thì các thầy làm lễ cũng sẽ cho bạn biết luôn giờ Hoàng Đạo tốt nhất để làm việc này.

>>> Xem thêm: 10 câu đối chữ Hán thờ gia tiên thể hiện lòng biết ơn

Thủ tục chuyển bàn thờ

Chuyển bàn thờ có hai cách thức đó là chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới, cách thứ hai đó là chuyển bàn thờ từ vị trí này đến vị trí khác trong nhà.

Tùy vào mỗi cách thức mà thủ tục chuyển bàn thờ cũng sẽ có sự khác biệt về đồ lễ, văn khấn cũng như cách thực hiện.

Cách xem ngày tốt chuyển bàn thờ theo tuổi

Tuy nhiên, việc quan trọng nhất mà dù ở cách thức nào gia chủ cũng đều phải chú ý tới đó chính là xem ngày tốt và đảm bảo hợp tuổi với chủ nhà để tránh gặp phải những điều xui xẻo, khó khăn trong cuộc sống. Đây là điều mà không một ai mong muốn chúng sẽ đến với mình, vì thế hãy cẩn thận và chú trọng từ những bước đầu tiên nhé.

Bài viết trên là cách xem ngày tốt chuyển bàn thờ theo tuổi. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc.

Bình luận:
binh-luan

Hằng

06/01/2023

cho em hỏi , em muốn chuyển vị trí bàn thờ trong nhà thì có thể làm vào ngày 24 tháng chạp này ko ạ, ck em sinh năm 1989 ạ. Em cảm ơn. Mong được phản hồi sớm nhất ạ

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: