Chữ Thọ và những ý nghĩa tuyệt vời trong phong thủy cần biết

Thứ Mon,
07/03/2022
Đăng bởi NGUYỄN VĂN DŨNG

Chữ Thọ - Trong cuộc sống mọi người đều chung một nguyện vọng là được sống đủ đầy, bình anh, trường thọ bên con cháu, không phải tự nhiên mà từ những vị vua như tuần Tần Thủy Hoàng, Võ Tắc Thiên hay nhiều vị vua khác luôn tìm những phương thuốc bất tử, trường thọ. Rõ ràng rằng chữ thọ không chỉ là một ký tự ngôn ngữ, nó còn là ý nguyện, mục tiêu sống của bất kỳ ai. Hôm nay hãy cùng Đồ gỗ Dũng Thanh tìm hiểu về ý nghĩa của chữ thọ và Phong thủy chữ thọ như thế nào qua bài viết này nhé!

Chữ thọ là gì? 

Chữ thọ là một từ vay mượn có nguồn gốc hán ngữ, mang ý nghĩa là sống lâu, phúc đức đủ đầy viên mãn, đây là ước nguyện của đại đa số tất cả mọi người.

Trong chữ Thọ có chứa hàm ý đầy đủ về mọi thứ trong cuộc sống, mà đỉnh cao là sự viên mãn, Thọ có đầy đủ sức khỏe, phúc đức, lễ nghĩa, sung túc và hạnh phúc cùng con cháu.

Tham khảo thêm: Câu đối, cuốn thư.

Phong thủy chữ Thọ

Chữ thọ là hán ngữ là tổ hợp của các chữ Sĩ, Nhị, Công Khẩu, Thốn.

Trong đó chữ Sĩ trên cùng mang ý nghĩa để sống lâu người ta cần phải thường xuyên đổi mới tư duy, trí tuệ, thông thái, luôn sáng tạo tím tới những kiến thức tích cực mới.

Nhị

Chữ nhị trong chữ Thọ: Theo nghĩa bóng thì sống thọ là phải có bạn bè, phải hài hòa với cuộc sống, không thể lẻ bóng cô quạnh trái với những quy luật tạo hóa tự nhiên.

Công Khẩu

Chữ công trong chữ Thọ: chữ công ơ đây mang ý nghĩa là muốn được trường thọ thì phải thường xuyên vận động để có sức khỏe mà sức khỏe là cái gốc của một người có tuổi thọ cao.

Chữ Khẩu trong chữ Thọ: Người xưa thường quan niệm họa từ miệng mà ra, bệnh do thực phẩm bẩn, có nhiều động tính đi vào trong cơ thể từ đó gây bệnh tật cho con người, hay những điển hình khác như mọi bất hòa trong gia đình, mất đoàn kết, tình cảm giữa bạn bè với nhau từ đó dẫn tới mâu thuẫn khiến cho họa biến khôn lường. Bởi thế việc chữ khẩu xuất hiện trong chữ thọ ngụ ý là những người được số trường thọ thường tu tích công đức, sống thuận với đạo lý tự nhiên không gây họa nghiệp từ miệng.

Thốn

Chữ Thốn trong chữ Thọ: Thốn nghĩa rộng là đo đếm, nó đứng dưới bốn chữ còn lại ngụ ý là không ngừng rèn luyện sức khỏe để xua tan bệnh tật, tích tu khẩu nghiệp tránh mang họa hại, dung nạp những thứ ô uế vào thân thể, hài hòa giao đạo với tự nhiên, con cái, bè bạn, thông thái trí tuệ.

Từ những ngữ nghĩa của chữ thọ, đó là lời giải thích lý do tại sao những vật phẩm phong thủy chữ thọ luôn là những vật phẩm được yêu thích mà mọi người dùng để dành tặng những người lớn tuổi trong dòng họ vào những dịp mừng thọ tân niên, khi các bậc tiền nhân được sống vào tuổi được gọi là xưa hiếm.

Với việc thay cho lời chúc, ý nghĩa chữ Thọ là chúc cho các bậc tiền nhân thêm nhiều phúc đức, sức khỏe, sống cùng con cháu, người ta còn quan niệm có tiền nhân khỏe mạnh trong nhà là món quà vô giá, vì tiền nhân khi đã trải qua hầu hết những thăng trầm trong cuộc sống, họ trở thành tấm gương sống cho con cháu noi theo, là bằng chứng sống, hay những lời răn dạy sống dành cho các thế hệ con cháu.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn đặt bàn thờ phong thủy.

Vật phẩm phong thủy chữ thọ 

Có rất nhiều vật phẩm phong thuỷ chữ thọ, từ vòng đeo cổ, vòng tay, tranh chữ thọ thêu, tranh đính đá chữ thọ …vv sau đây là một số vật phẩm chữ thọ và  ý nghĩa chữ Thọ phong thuỷ của nó như sau:

Cuốn thư có hình chữ thọ: 

Ngày nay cuốn thư từ đường hoặc cuốn thư trong không gian phong thuỷ nhà ở dần trở lên phổ biến chữ thọ trên cuốn thư theo đó cũng dần trở thành những hoạ tiết phổ biến theo. Với ý nghĩa bảo vệ ngôi nhà tiêu trừ xui khí, đồng thời cũng là lời răn của tiền nhân dành cho con cháu đó là sống sao cho đúng trọn đạo trời, thì ắt được trường thọ hưởng phúc cùng con cháu đó cũng chính là lý do tại sao cuốn thư trở ngày trở lên phổ biến trong không gian kiến trúc nhà Việt.

Tranh thêu, tranh đính đá chữ Thọ:

Là chữ được tạo thành từ 5 từ đơn theo hán ngữ như giải thích đã được trình bày ở phần trên, tranh thêu hoặc tranh đính đá chữ thọ thường được dùng để là quà mừng thọ dành cho tiền nhân để thay cho lời chúc. Ngoài ra tranh chữ Thọ treo trong nhà cũng là lời răn dạy để cho con cháu biết tròn đạo hiếu kính trên nhường dưới, không ngừng phấn đấu học tập thông tuệ, con cháu tròn đạo nghĩa ắt tiền nhân hưởng phúc trường thọ.vòng đeo tay chữ thọ: Cũng là một vật phẩm có thể dùng làm quà để phụng biếu tiền nhân thay cho những lời chúc sức khoẻ, trường thọ của con cháu dành cho tiền nhân. trang sức chữ thọ cũng là một vật phẩm phong thuỷ được ưa chuộng.’

Ngoài ra còn rất nhiều vật dụng phong thuỷ chữ Thọ khác quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm chi tiết, hoặc nếu còn thắc mắc cần hỗ trợ quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Đồ gỗ Dũng Thanh để nhận được sự hỗ trợ miễn phí. 

xin cảm ơn!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: