Tìm nơi bán cuốn thư câu đối chất lượng cao tại miền Bắc

Thứ Sat,
05/03/2022
Đăng bởi NGUYỄN VĂN DŨNG

Cuốn thư câu đối là những vật phẩm mang nhiều ý nghĩa tâm linh và giá trị truyền thống văn hóa dân tộc được nhiều người Việt Nam xem trọng. Do đó việc lựa chọn mua những vật phẩm này để thờ cúng, treo trên tường được khách hàng của làng nghề Dũng Thanh tin tưởng vào tay nghề cũng như tâm huyết của người thợ lành nghề. Vậy thì trong chuyên mục hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về câu đối cuốn thư này. 

Tại sao nên chọn cuốn thư câu đối bằng gỗ gụ ?

Tại sao nên chọn cuốn thư câu đối bằng gỗ gụ ?

Cuốn thư câu đối bằng gỗ là vật phẩm mang tính linh thiêng trong văn hóa thờ cúng thể hiện nhiều ý nghĩa về cội nguồn dân tộc, tổ tiên ông bà, cha mẹ…Đó là những câu nói có vần điệu, có tính đối xứng để răn dạy con cháu những điều hay lẽ phải ở đời. Người ta xem cuốn thư câu đối hay như một bản di chúc, di ngôn của thế hệ trước truyền thụ cho thế hệ sau thực hiện và phát triển cho thế hệ mai sau noi theo và học hỏi. 

Nội dung của những câu đối cuốn thư được viết bằng nét chữ thư pháp tiếng Việt hay tiếng Hán dễ đọc, dễ hiểu và nhớ lâu. Có lẽ đây là di giáo của ông bà tổ tiên để lại nên người thợ lành nghề có tâm sẽ chọn lựa loại chất liệu quý giá tương cũng là gỗ gụ để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật truyền thống mang đến cho người thưởng ngoạn thư pháp niềm vui và hạnh phúc khi gìn giữ được những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. 

Các mẫu cuốn thư câu đối đẹp mang ý nghĩa trong thờ tự

Cuốn thư câu đối gỗ gụ được các nghệ nhân làng nghề mộc Hải Minh chạm khắc tỉ mỉ để tạo nên những mẫu cuốn thư câu đối gỗ đẹp làm quà tặng quý giá cho người thân, bạn bè. Các sản phẩm của Hải Minh cuốn thư bàn thờ được khách hàng trong và ngoài nước đặt hàng vì sự trang nghiêm và ấm áp khi thiết kế mẫu cuốn thư để bài trí cho phòng thờ gia tộc, tại nhà hay đình miếu. Đối với văn hóa thờ cúng truyền thống của người Á Đông thì cuốn thư còn đem đến nhiều giá trị tâm linh tương thông giữa con cháu với người đã khuất. 

Cuốn thư câu đối đẹp khảm ốc đỏ

Các mẫu cuốn thư câu đối đẹp mang ý nghĩa trong thờ tự

Một trong những mẫu cuốn thư đối gỗ gụ được khách hàng lựa chọn nhiều nhất trên website chính thức của đồ gỗ Dũng Thanh. Những mẫu cuốn thư cao cấp bằng gỗ gụ đặt trên bàn thờ các gia đình Việt đều đẹp và phù hợp với văn hóa truyền thống của dân tộc. Đối với việc bày trí hay thờ tự trong không gian nhà ở, nhà thờ tộc họ thì khách hàng của chúng tôi thường lựa chọn những mẫu câu đối, hoành phi, cuốn thư có mẫu mã đẹp, chất lượng cao và giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường Việt Nam. 

Câu đối khảm ốc đỏ : có thể nói đây là một trong những món đồ để nhìn ngắm được xem là xa xỉ chỉ dành cho các quan lại, bá kiến thời vua chúa phong kiến. Tuy nhiên, làng nghề Hải Minh đã phục dựng và sản xuất hàng loạt các cuốn thư khảm ốc có giá thành hợp lý để mọi người đều có thể mua sắm kết hợp tranh câu đối tích mai điểu để bày trí trong phòng thờ, phòng khách. 

Bộ cuốn thư câu đối

Cuốn thư ẩn ốc là một dạng lưu trữ văn kiện, dữ liệu quan trọng của quan lại phong kiến thời xa xưa. Tuy nhiên khi sử dụng như một món nội thất đồ thờ thì cuốn thư làm bình phong vừa tách biệt hai không gian riêng biệt hay che chắn cho không gian thờ tự được trang nghiêm, thanh tịnh. Có 3 kiểu cuốn thư bàn thờ phổ biến được làng nghề Hải Minh Hà Nội chế tác như là :

  • Cuốn thư phượng được các nghệ nhân làng nghề Hải Minh khảm ốc hình con phượng hoàng uyển chuyển đang quắp lá thư còn hai bên cuốn thư đẹp được chạm khắc hình chiếc bút thể hiện cho trí tuệ uyên thâm và thanh kiếm biểu đạt cho tài võ nghệ cao cường, ngụ ý văn võ song toàn. 
  • Cuốn thư cẩn ốc phượng hoàng khảm các chữ Đức Lưu Quang nghĩa là đức độ tỏa sáng, chữ Đức được lưu truyền sáng mãi ngàn năm. Có thể kết hợp với cuốn thư câu đối gỗ hay câu đối khảm ốc chạm khắc quang cảnh để gia tăng thêm sinh khí tài lộc.
  • Sản phẩm cuốn thư khảm ốc phượng hoàng tha thư bổ sung thêm 3 chữ Đức Lưu Quang là vật phẩm có giá trị thẩm mỹ bày trí trong phòng thờ, phòng khách tùy theo mong muốn của gia chủ. 

Bộ cuốn thư câu đối

Xem thêm : Ý Nghĩa Của Tranh Câu Đối Trong Văn Hóa Đời Sống Tâm Linh

Liên hệ với chúng tôi :

Địa chỉ: Đường 2, Làng nghề 1 Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định

Hotline: 0812999333 - 0812959333

Email: mynghedungthanh@gmail.com

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: