Bảng báo giá cuốn thư câu đối gỗ mít mới nhất trên thị trường

Thứ Sat,
05/03/2022
Đăng bởi NGUYỄN VĂN DŨNG

Cuốn thư câu đối là một trong những sản phẩm được sử dụng rộng rãi phổ biến tại tất cả các gia đình của người Việt Nam. Đây được biết đến là một trong những sản phẩm được sử

dụng trong các khu vực nhà thờ hoặc phòng thờ. Sản phẩm giúp cho không gian thờ cúng trở nên trang trọng và mang ý nghĩa to lớn cho mọi người. Chất liệu gỗ mít được biết đến là một trong những loại chất liệu khá phổ biến trên thị trường và nó còn được sử dụng để làm cuốn thư câu đối. Bài viết dưới đây của Đồ Gỗ Dũng Thanh sẽ sẽ giới thiệu cho bạn bảng báo giá cuốn thư câu đối gỗ mít mới nhất trên thị trường.

Giới thiệu tổng quan về cuốn thư câu đối gỗ mít

Cuốn thư câu đối là một trong những sản phẩm đồ dùng nhà thờ được dùng nhiều tại các không gian phòng thờ và nhà thờ tổ. Là một trong những sản phẩm được cho là phổ biến và được nhiều người ưa chuộng khi sử dụng để trang trí phòng thờ. Sản phẩm này có thiết kế giống như một cuốn thư đang mở với thiết kế chữ ở phía trước. Nội dung chữ ở trên sản phẩm cuốn thư câu đối  là một trong những câu có ý nghĩa và  được thiết kế với những đường nét mềm mại.

Giới thiệu tổng quan về cuốn thư câu đối gỗ mít

Xem thêm: Tranh thêu câu đối đẹp dành cho mọi nhà ngày Tết

Được biết đến là một trong những loại gỗ khá phổ biến trên thị trường Việt Nam đây là một trong những loại gỗ bạn có thể bắt gặp ở cả mọi nơi. Nói đến độ phổ biến của nó thì các sản phẩm gỗ mít sẽ được sử dụng để làm cuốn thư gỗ. Ngoài việc sử dụng nó làm chất liệu cuốn thư câu đối ra thì nó còn được làm chất liệu của nhiều vật dụng khác trong gia đình như bàn, ghế, tủ, kệ,...

Thiết kế của những cuốn thư câu đối gỗ mít

Để thiết kế ra được một cuốn thư câu đối gỗ mít  thì người nghệ nhân phải là một trong có kiến thức, kĩ năng để có thể tạo ra một cuốn thư câu đối đẹp. Hình dạng của một chiếc cuốn thư câu đối sẽ có dạng hình chữ nhật như một tấm chiếu thư đang được mở ra. Để có thể tạo hình một cách đúng nhất thì người nghệ nhân phải sử dụng những hình dáng uốn lượn nhẹ nhàng uyển chuyển để đảm bảo độ tự nhiên cho sản phẩm.

Nội dung được bên trong cũng phải là một trong những chữ mang ý nghĩa vô cùng lớn để đảm bảo được đây là một sản phẩm có tri thức của một người có hiểu biết rộng rãi. Nội dung  bên trong cuốn chiếu thư phải được khắc sắc nét đảm bảo được tính mềm mại và phóng khoáng trong cách viết chữ.

Thiết kế xung quanh của tấm chiếu thư cũng phải được trang trí với rất nhiều họa tiết hoa văn mang hình ảnh và nét văn hóa dân gian Việt Nam. Họa tiết cuốn chiếu thư câu đối có thiết kế bên ngoài với các chi tiết hình rồng, phú quý và hình Ngũ Phúc,... Đây chính là một trong những họa tiết thường xuyên thấy trong các thiết kế cuốn thư câu đối. 

Những họa tiết này được khắc theo hình 3D đảm bảo cho nhìn có thể cảm thụ hết tất cả các hình ảnh ý nghĩa là cuốn chiếu thư đem lại.

Thiết kế của những cuốn thư câu đối gỗ mít

Tại sao nên sử dụng gỗ mít để làm cuốn thư câu đối?

Mức độ phổ biến cao

Một trong những yếu tố đầu tiên trong nhiều lý do người xử lý gỗ mít để làm cuốn thư câu đối đó chính là độ phổ biến cao. Có thể thấy gỗ mít được coi là một trong những loại gỗ phổ biến nhất tại nước ta, do đó nó được ứng dụng vào rất nhiều các sản phẩm chứ không chỉ làm cuốn thư câu đối. Mức độ phổ biến của loại gỗ này khá là cao do đó giá cả của nó cũng rẻ hơn nhiều so với với loại chất liệu gỗ khác.

Dễ dàng gia công và chế tác

Đặc điểm nữa của gỗ mít đó chính là có trọng lượng tương đối nhẹ và chất gỗ khá sốt mềm dẻo. Đây được coi là một trong những loại chất liệu gỗ dễ dàng cho việc gia công và chế tác tất cả sản phẩm từ gỗ. Tính nhẹ nhàng giúp cho việc vận chuyển cũng như vật chuyển các cuốn thư câu đối được làm từ gỗ mít dễ dàng hơn. Gỗ mềm và mịn màng giúp cho việc gia công và tạo hình chi tiết trên cuốn thư một cách dễ dàng và tinh tế hơn.

Màu sắc đẹp

Màu sắc của gỗ mít có màu vàng tự nhiên tạo cho người nhìn cảm giác vô cùng và đẹp mắt. Do đó việc sử dụng gỗ mít để làm cuốn thư câu đối cho sản phẩm có vẻ đẹp thẩm mỹ vô cùng cao dẫn đến các cuốn thư câu đối gỗ mít có màu vàng có thể phù hợp với tất cả các không gian.

Giá cuốn thư câu đối gỗ mít như thế nào?

Giá cuốn thư câu đối gỗ mít là một trong không những quan tâm, giá của nó sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ lích kích thước kiểu dáng. Thông thường mức giá trên thị trường của những cuốn thư câu đối gỗ mít nằm trong khoảng khoảng mười mấy cho đến năm mươi mấy triệu tùy thuộc vào đơn vị sản xuất.

Giá cuốn thư câu đối gỗ mít như thế nào?

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Tranh Câu Đối Trong Văn Hóa Đời Sống Tâm Linh

Bài viết của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn giá cuốn thư câu đối gỗ mít mới nhất trên thị trường. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều mẫu cuốn thư câu đối gỗ mít có thể liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: