Gốm Vạn Ninh - mặt hàng gốm chất lượng

Thứ Fri,
24/06/2022
Đăng bởi NGUYỄN VĂN DŨNG

 

Gốm được coi là mặt hàng khá phổ biến trong đời sống của chúng ta, dần trở thành nhu cầu chơi gốm, xài gốm,.. tăng nhiều. Tuy nhiên, gốm cũng có nhiều mặt hàng kém chất lượng khiến tình trạng mua gốm còn bị phá giá, bài viết này nhằm mục đích cho bạn hiểu hơn về gốm và cách lựa gốm. Tham khảo những tư vấn tại Đồ gỗ Dũng Thanh của chúng tôi về loại gốm Vạn Ninh, loại gốm một thời:

Giới thiệu về gốm Vạn Ninh

Giới thiệu về gốm Vạn Ninh

Hiện nay khi nhu cầu dùng gốm càng lớn thì nó cũng dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, khi đó nhu cầu về mẫu mã gốm đẹp, chất lượng cũng tăng cao rất nhiều. 

Một số người sành thì không nói, đối với những người còn mới chơi gốm thì việc còn non yếu trong chọn gốm là điều không thể tránh khỏi.

Gốm thì thường có hai loại là gồm sứ và gốm đất nung, tùy theo sở thích và nhu cầu mỗi người sẽ có cách sử dụng khác nhau, chọn mua khác nhau.

Đầu tiên, chúng ta muốn chọn gốm thì phải hiểu về gốm, đây là sản phẩm kết hợp làm từ đất sét nung với một số phụ gia vô cơ hoặc hữu cơ và dưới hình thức nung.

Sản phẩm chủ yếu làm ra có đẹp, có thẩm mỹ hay không thì tuỳ vào tay nghề cũng như nguyên liệu pha của thợ làng nghề, vậy nên nhiều khi chúng ta có thể thấy cũng một loại hàng nhưng mà có nhiều sản phẩm khác biệt.

Đối với những loại gốm sứ thì loại này được làm với độ mịn nhất định, được nung nóng nhiệt cao, chống nước và màu sáng rất đẹp. Khi đó sản phẩm đồ gốm sứ sẽ có độ cứng, độ chịu lực và tính thấu quang cao nên có thể phổ biến hơn cho người mua.

Gốm Vạn Ninh nổi tiếng có bao gồm cả gốm sứ, gốm đất nung, luôn đa dạng mẫu mã cho người mua có thể tham khảo với những đặc tính như trên. Hãy dựa vào những cách nhìn gốm trên để bạn có những lựa chọn tốt nhất cho mình trong quá trình chọn và chơi đồ gốm.

Xem thêm: Gốm sứ 

Vai trò của gốm Vạn Ninh trong thực tế

Vai trò của gốm Vạn Ninh trong thực tế

Gốm Vạn Ninh được xuất hiện và phổ biến khá lâu trên thực tế, bởi lý do nó khá tiện lợi và đẹp, đa công dụng. Tìm kiếm đúng gốm Vạn Ninh chất lượng, thì bạn sẽ tha hồ sử dụng chúng với mục đích khác nhau:

  • Dùng gốm Vạn Ninh để làm công cụ chứa, người ta có thể dùng nó để đựng nước, đựng gạo, thóc, trái cây, những sản phẩm có thể có tính dự trữ,... bởi tính sâu của đáy và chắc chắn của gốm sẽ chứa được những vật phẩm này lâu hơn.

  • Dùng gốm Vạn Ninh để thực hành trong lao động, cái này là thời ngày xưa, khi chúng ta còn chưa phổ biến các loại dụng cụ khác như sắt thép, đồng,... dẫn đến công việc sử dụng tạm chất liệu gốm này. Tuy nhiên, ngày nay vì công dụng không có tác dụng hiệu quả tối đa nên người ta đã hạn chế và đổi sang những vật liệu khác hữu dụng hơn.

  • Dùng gốm Vạn Ninh trong công việc nấu ăn, việc này nghe có vẻ lạ nhưng nhiều sản phẩm bát đũa, nồi cũng từng được làm ra từ gốm, chế biến thức ăn rất ngon song hiện tại nó chỉ mang tính thẩm mỹ là nhiều.

  • Dùng gốm Vạn Ninh mang giá trị thẩm mỹ, đây được coi như một sản phẩm thế hệ mới với đường nét tinh xảo, chất liệu bền đẹp đã làm tăng giá trị thẩm mỹ khi trang trí trong nhà cửa, làm tăng tính sang trọng.

  • Còn rất nhiều các công dụng khác của gốm như làm đồ trưng bày, làm sản phẩm hữu dụng,... thậm chí còn là đồ sưu tầm của nhiều du khách nước ngoài. Vậy nên, nếu bạn muốn mua, cũng có thể liên hệ tới chúng tôi để tìm mua và tư vấn về những sản phẩm từ gốm chất lượng

Kinh nghiệm chọn mua gốm chất lượng

Kinh nghiệm chọn mua gốm chất lượng

Trước tiên, để chọn loại gốm chất lượng thì phải nhìn vào chết men của đồ gốm đó có tốt hay không, nếu hàng chất lượng thì hoạ tiết trong gốm sẽ không bị nổi cộm, màu sắc cũng được giữ khá tươi nhưng không rực rỡ.

Giá của thành phẩm trên thị trường phải không quá cao, không quá rẻ bởi nhiều sản phẩm với mức giá rẻ thường là của ôi, hàng giả. Một số hàng đồ gốm bạn nên lựa chọn kỹ càng địa chỉ sản xuất để chọn mua thì hơn.

Xem thêm: Gốm Vạn Ninh - sản phẩm gốm được nhiều người yêu thích 

Lý do nên chọn mua gốm Vạn Ninh

  • Kiểu dáng của gốm Vạn Ninh rất đẹp, luôn liên tục cập nhật và bắt kịp xu hướng nhu cầu của khách hàng.

  • Luôn đảm bảo sản phẩm không bị nứt, có phần gỗ rát

  • Cam kết là sản phẩm với nguyên liệu gốc không pha tạp hay làm những vật liệu kém bền

  • Bảo hành gốm lên đến 20 năm cho những khách hàng chuyên mua gốm tại đây

  • Chuyên phân phối và đảm bảo tư vấn, giao hàng tận nơi

Vậy thì bạn lo lắng gì mà không chọn mua gốm Vạn Ninh uy tín, được nhiều khách hàng uy tín sử dụng nhiều năm nhỉ. Mọi thông tin tư vấn mời liên hệ chúng tôi tại mục thông tin liên hệ để biết thêm về gốm Vạn Ninh.

Lý do nên chọn mua gốm Vạn Ninh

Thông tin liên hệ

Email: mynghedungthanh@gmail.com

SDt: 0812999333 - 0812959333

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: