Kỳ lân và những ý nghĩa tuyệt vời trong phong thủy cần biết

Thứ Mon,
07/03/2022
Đăng bởi NGUYỄN VĂN DŨNG

Hình ảnh những chú Kỳ Lân trong phong thủy được rất nhiều gia đình yêu thích bởi chúng mang đến những ý nghĩa và tác dụng tốt đẹp cho các thành viên trong gia đình. Vậy ý nghĩa này là gì và cần sử dụng Kỳ Lân phong thủy ra sao để mang lại nhiều may mắn nhất, hãy cùng Đồ gỗ Dũng Thanh tìm hiểu mọi thứ trong bài viết hôm nay nhé!

Kỳ lân là gì?

Kỳ Lân trong phong thủy còn được gọi là Ngựa Rồng khi sở hữu thân ngựa, đầu rồng và những vảy cá chép, vốn là một sinh vật bước ra từ thần thoại Trung Quốc. Trong văn hóa châu Âu, đây là con vật có sưng bên trên đồng thời sở hữu 2 cái cánh tuyệt đẹp.

Trong phong thủy, người ta quan niệm Kỳ Lân là linh vật mang tới những điều tốt lành do sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ, tích cực trong phong thủy. Người ta thường sử dụng những đồ vật phong thủy Kỳ Lân như tranh, tượng,... trong nhà để xua đuổi những điều xấu xa, mong mang lại nhiều điềm lành và thể hiện đẳng cấp của mình.

Trong số 4 linh vật cao quý, được người đời tôn sùng, bên cạnh Kỳ Lân, còn có 3 loại linh vật khác bao gồm Long, Quy, Phụng, trong đó, Kỳ Lân là loài Ly có giới tính đực.

Bên cạnh đó, sự hiện diện của những chiếc sừng ở trên đầu Kỳ Lần còn được quan niệm là hiện thân của Từ Tâm, là điềm tốt lành.

Tác dụng của Kỳ Lân

Bên cạnh những ý nghĩa vô cùng đặc biệt, người ta còn yêu thích và sử dụng Kỳ Lân bởi chúng mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời trong phong thủy và hậu thuẫn gia đình trong nhiều phương diện. Cụ thể:

Giảm tai ương

Kỳ Lân phong thủy được xem là một linh vật, hiện thân của như ý cát tường nên thường được sử dụng để trấn trạch, giảm tia ương, xua đuổi tà mà và những nguồn âm khí xấu có thể thâm nhập vào trong nhà.

Bên cạnh đó, những vật phẩm Kỳ Lân trong phong thủy còn giúp những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh có một sự nghiệp thuận lợi, tăng phúc lộc, gặp nhiều may mắn, có đủ sức mình vượt lên mọi thử thách, cám dỗ.

Cải thiện đường con cái

Người ta thường nói con cái là của trời cho, tuy nhiên, với những gia đình sử dụng Kỳ Lân trong nhà thường có khả năng cải thiện đường con cái vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt với những cặp đôi khó khăn trong việc sinh con, đây sẽ là một linh vật giúp bạn thêm yên tâm hơn về tương lai có con cái nối dõi.

Diệt trừ tà mà, sát khí

Kỳ Lân phong thủy còn thể hiện được nguồn năng lượng tích cực của mình bằng cách ngăn cản sát khí và giúp mọi thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe, tránh được những điều xui xẻo, tà ma có thể ghé thăm.

Thăng quan tiến chức

Kỳ Lân trong phong thủy còn có khả năng hỗ trợ công đường công danh của chủ sở hữu luôn phát triển theo hướng tích cực, dễ dàng thăng quan, tiến chức trong mọi lĩnh vực dù ở tổ chức cộng đồng, kinh doanh hay các cơ quan nhà nước.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn đặt bàn thờ phong thủy.

Hướng dẫn sử dụng Kỳ Lân

Để Kỳ Lân được phát huy trọn vẹn nhất những khả năng mà chúng sở hữu, bạn cần bỏ túi ngay những hướng dẫn vô cùng chi tiết dưới đây khi sử dụng linh vật tốt lành này.

Khai quang điểm nhãn

Cần chọn ngày lành tháng tốt để khai quang điểm nhãn cho Kỳ Lân sau khi rước linh vật này về nhà nhằm giúp chủ sở hữu được phù trợ. Nếu Kỳ Lân phong thủy không được khai quang điểm nhãn, những ý nghĩa tốt lành kể trên của chúng sẽ không thể phát huy tác dụng mà chỉ có vai trò như một vật trang trí thông thường.

Để thực hiện nghi thức này, bạn chỉ cần sử dụng nước ngũ vị để rửa sạch tranh hoặc tượng Kỳ Lân, sau đó lau sạch bằng khăn bông sạch để đặt lên đạo tràng. Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị đầy đủ rượu, nến và nhang để tiến hành làm lễ cúng.

Chú ý rằng, trong quá trình khai quang điểm nhãn, bạn cần sử dụng một tấm vải đỏ để che đi mắt của linh vật Kỳ Lân.

Vị trí

Vị trí đặt linh vật Kỳ Lân cũng góp phần không nhỏ nhằm giúp phát huy tối đa những tác dụng về mặt phong thủy mà chúng mang đến cho gia chủ. Vì vậy, nếu bạn muốn con cháu luôn có việc học hành thuận lợi, bản thân có một sự nghiệp thành công, hãy lưu ý 1 số vị trí đặt Kỳ Lân ở phòng sách, phòng làm việc hoặc không gian học tập.

Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tượng hoặc tranh Kỳ Lân trong phòng ngủ với mong muốn được sinh thêm con nối dõi, trấn trạch, bình an, gia đình hòa thuận, tài lộc, may mắn luôn không ngừng đến.

Vị trí tối kỵ và không được sử dụng để đặt Kỳ Lân phong thủy đó chính là nhà bếp, cửa chính, cửa sổ hoặc nhà vệ sinh. Đây là những vị trí cực xấu trong gia và có thể làm linh hồn của linh vật Kỳ Lân nổi giận, gây nên đại họa.

Tham khảo thêm: Câu đối, cuốn thư.

Như vậy, qua bài viết trên, Đồ gỗ Dũng Thanh mong rằng những thông tin vô cùng chi tiết về ý nghĩa, tác dụng cũng như mẹo sử dụng Kỳ Lân trên sẽ giúp ích cho mọi người. Trân trọng!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: