Tìm hiểu ý nghĩa thờ cúng câu đối về cha mẹ? Địa chỉ làm câu đối chất lượng thờ cúng

Thứ Sat,
05/03/2022
Đăng bởi NGUYỄN VĂN DŨNG

Thờ cúng câu đối về cha mẹ rất được coi trọng và mang ý nghĩa như việc giữ lấy đức nghĩa của đạo làm con cháu. Những câu đối trên bàn thờ, lăng mộ cha mẹ để thờ cúng mang ý nghĩa về sự biết ơn công lao của bậc cha mẹ. Để tìm hiểu thêm về những câu đối thờ cúng cha mẹ, địa chỉ làm câu đối thờ cúng chất lượng tham khảo bài viết dưới đây của Đồ gỗ Dũng Thanh

1. Ý nghĩa thờ cúng câu đối về cha mẹ

Câu đối về cha mẹ thờ cúng sẽ thường là những câu đối về chữ hiếu được chạm gỗ, cẩn đá đặt ở trên bàn thờ, hay các khu lăng thờ dòng họ. Thậm chí câu đối cũng có thể được khắc trên bia mộ của cha mẹ để thờ cúng. Tùy từng hoàn cảnh cũng như ý nghĩa, nhu cầu của từng gia đình mà chọn hoành phi câu đối về cha mẹ thờ cúng phù hợp nhất.

Câu đối được biết đến là thể văn học có tính biền ngẫu, thể thức thường dạng câu đối đôi. Mỗi câu đối đều có những ý nghĩa sâu sắc riêng và được biết đến là đặc sắc văn học của dân tộc Việt Nam. Thờ cúng câu đối về cha mẹ mang đến những ý nghĩa tốt đẹp, là bài học cho con cháu đời sau. 

Câu đối thư pháp về cha mẹ không chỉ được sử dụng ở những dịp lễ tết hay mừng thọ mà còn rất thường được dùng trong thờ cúng như khắc lên bia mộ, làm thành bức hoành phi gỗ trên bàn thờ thể hiện sự biết ơn của con cháu, sự kính trọng với cha mẹ đã khuất.

Ý nghĩa thờ cúng câu đối về cha mẹ

Xem thêm: Sản phẩm câu đối, cuốn thư gỗ gụ

2. Những gợi ý câu đối thờ cúng cha mẹ ý nghĩa sâu sắc

Thờ cúng câu đối về cha mẹ có rất nhiều những lựa chọn cho bạn ý nghĩa. Lựa chọn câu đối thể hiện sự biết ơn với cha mẹ rất được quan tâm, là truyền thống văn hóa vô cùng quý báu. 2 dạng thức phổ biến nhất của những câu đối thờ cúng cha mẹ đó là khắc bằng chữ hán hay chữ quốc ngữ theo kiểu thư pháp. Câu đối thư pháp sẽ được ưa chuộng và phổ biến hơn vì nhiều người Việt không biết chữ Hán. 

Những gợi ý cho bạn về câu đối thờ cúng cha mẹ có thể tham khảo:

  • Câu đối Vời vợi non cao dưỡng dục - Mênh mông biển rộng đức sinh thành: Câu đối về chữ hiếu này rất được ưa chuộng trong những lăng thờ, thể hiện sự biết ơn với công dưỡng dục của cha mẹ
  • Câu đối Công cha dưỡng dục tày non thái - Nghĩa mẹ sinh thành tày biển đông: Thường câu đối này thường được làm thành bức hoành phi câu đối thờ cúng cha mẹ. Công ơn cha mẹ to lớn dành cho con cái, các con sẽ không bao giờ quên công ơn ấy và luôn luôn ghi nhớ.
  • Câu đối Ân công sinh dưỡng, sơn hà sánh - Phúc hưởng vinh thiên, thế nhân tày: Đây là mẫu câu đối viếng cha mẹ rất ý nghĩa. Cha mẹ sinh con ra ân nghĩa vô cùng lớn, con cháu luôn nhớ ơn sinh thành tựa “sơn hà”.
  • Câu đối Công dưỡng dục ngàn năm ghi tạc - Đức sinh thành muôn thuở nào quên: Đây là mẫu câu đối đơn giản thể hiện được sự biết ơn sâu sắc của những người con với cha mẹ sinh thành. Công ơn của cha mẹ lớn lao, thế hệ con cháu sẽ luôn ghi nhớ đến muôn đời. 
  • Câu đối Công cha như núi Thái Sơn - Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra: Thờ cúng câu đối về cha mẹ rất nhiều người lựa chọn câu ca dao ý nghĩa này để đề cao công ơn cha mẹ. Đây là câu ca dao, câu đối về chữ hiếu, thể hiện sâu sắc lòng biết ơn với đấng sinh thành dưỡng dục nuôi nấng của những người con. 

Những gợi ý câu đối thờ cúng cha mẹ ý nghĩa sâu sắc

Xem thêm: Lưu ý về cách đặt bàn thờ trong nhà

3. Đồ gỗ Dũng Thanh - Đơn vị làm câu đối thư pháp về cha mẹ thờ cúng chất lượng

Bạn đang tìm hiểu thờ cúng câu đối về cha mẹ và chưa chọn lựa được đơn vị làm câu đối thờ cúng cha mẹ chất lượng? Đồ gỗ Dũng Thanh là địa chỉ chuyên làm câu đối thờ cúng uy tín khảm ốc, cẩn ốc chất liệu gỗ cực cao cấp. Dịch vụ của chúng tôi mang đến cho khách hàng sự hài lòng về cả quy cách chất lượng sản phẩm, mức giá tốt và sự chuyên nghiệp của dịch vụ. 

Đồ gỗ Dũng Thanh - Đơn vị làm câu đối thư pháp về cha mẹ thờ cúng chất lượng

Những câu đối thờ cúng cha mẹ, câu đối về cha mẹ ý nghĩa được những nghệ nhân tay nghề cao tại làng nghề truyền thống điêu khắc và làm vô cùng chi tiết, tỉ mỉ. Sản phẩm có độ bền ấn tượng với tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi nhận làm theo nhu cầu khách hàng, thiết kế theo mẫu và ý tưởng câu đối thờ cúng mong muốn với mức giá hợp lý. Nếu có nhu cầu tư vấn thêm thờ cúng câu đối về cha mẹ liên hệ với chúng tôi qua:

Đồ gỗ Dũng Thanh

  • Đường 2, Làng nghề 1 Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định
  • 1069-323-88888
  • 0812999333 - 0812959333
  • mynghedungthanh@gmail.com
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: