Tìm hiểu về kích thước của cuốn thư câu đối bằng gỗ

Thứ Mon,
07/03/2022
Đăng bởi NGUYỄN VĂN DŨNG

Cuốn thư câu đối gỗ là một trong những tác phẩm nội được mọi người ưa chuộng sử dụng tại các gia đình Việt Nam hiện nay. Cuốn thư câu đối bằng gỗ là sản phẩm có thẩm mỹ cao, tôn vinh sự sang trọng và không khí ấm áp tại gia đình của mọi người.

Khi nói đến văn hoá thờ cúng của người dân Việt Nam thời xưa, chắc chắn sẽ không thể nào thiếu được một cuốn thư câu đối. Đó không chỉ tạo nên sự sang trọng, vẻ đẹp trong gia đình mà còn mang ý nghĩa tâm linh.

>>>> Xem thêm tại: Làng nghề Hải Minh

Cuốn thư câu đối bằng gỗ

Cuốn thư câu đối bằng gỗ là gì?

Cuốn thư câu đối thật ra là một sản phẩm của sự kết hợp giữa cuốn thư và câu đối. 

Cuốn thư là sản phẩm thường được trang trí một bên kiếm được hiểu là sự mạnh mẽ và một bên bút được hiểu là kiến thức vô lượng. Cuốn thư ấy ngoài có tính thẩm mỹ cao mà còn mang một giá trị phong thuỷ giúp gia chủ có thể có năng lượng tích cực và giúp xua đi những tà khí không tốt đến gia đình. 

Câu đối một thứ không thể nào không nhắc đến khi nói đến văn hoá của Việt Nam. Câu đối thường được treo ở ngay trước hai cột của bàn thờ. Mỗi bên sẽ nói lên một câu để tạo nên một câu đối hoàn chỉnh. Câu đối không chỉ để trang trí mà còn giúp người trước răn dạy con cháu đời sau về những giá trị của đạo đức, truyền thống của ông cha, ca ngợi công lao của dòng tộc và cầu mong sự thịnh vượng, thái bình.

Thời xưa, câu đối chỉ được thấy và xuất hiện ở phòng thờ cúng của gia chủ. Nhưng hiện tại, kiến thức của mỗi người càng cao. Vì thế câu đối cũng được xuất hiện rộng rãi và trở thành một thứ không thể không nhắc đến khi nói đến văn hoá Việt Nam. Do đó, đa phần trong không gian thờ của mỗi người đều có câu đối.

Cuốn thư câu đối bằng gỗ

Vì sao nên lựa chọn cuốn thư câu đối gỗ trang trí

Phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vì sao nên lựa chọn cuốn thư câu đối gỗ để trang trí trong gia đình. Trong phong thuỷ, ánh sáng tự nhiên sẽ không đủ để bổ sung cho cả gia đình. Vì thế, treo thêm tranh, câu đối, tranh phong cảnh hoặc thư pháp nhờ vào màu sắc và nội dung của chúng sẽ mang đến cho gia đình một năng lượng tích cực và có nhiều may mắn đến với gia chủ.

Cuốn thư câu đối có ý nghĩa bắt nguồn từ thời Việt xưa. Ngày nay cuốn thư câu đối được dùng để làm vật trang trí trong gia đình hoặc những văn hoá tâm linh, phong thuỷ. Vì thế, các luồng tà khí trong gia đình, phòng thờ và những nơi linh thiêng sẽ được xua đi và những may mắn, năng lượng tích cực cho gia đình mọi người. 

>>>> Xem thêm tại: Một số lưu ý về cách đặt bàn thờ

Kích thước phù hợp để trang trí của cuốn thư câu đối bằng gỗ

Trong không gian phòng thờ, tính hài hoà vẫn cân đối giữa các đồ vật và nội thất là một điều cực kỳ ý nghĩa và quan trọng ở các nơi linh thiêng như vậy. Do đó, nếu giữa các đồ vật nội thất không có sự hài hoà, cân đối thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng trực tiếp đến thẩm mỹ và phong thuỷ tâm linh của gia chủ.

Khi lựa chọn cuốn thư câu đối bằng gỗ để trang trí trong gia đình, mọi người không chỉ để ý và quan tâm đến màu sắc, hoa văn trên cuốn thư mà còn cần quan sát và lưu ý về kích thước của nơi bạn cần trang trí và kích thước của cuốn thư câu đối. Nếu quá lớn thì sẽ có cảm giác nặng nề cho phòng thờ, mất cân bằng và sự hài hoà của phòng.

Cuốn thư câu đối bằng gỗ

Nếu bàn thờ của mọi người có kích thước là 1m35 thì mọi người cần chọn cuốn thư có kích thước từ 1m35 trở lại. Còn nếu bàn thờ có kích thước khoảng 1m55 thì mọi người lựa chọn tương đương với kích thước ấy trở xuống hoặc là 1m35. Và nếu bàn thờ có kích thước 1m75 thì mọi người nên trang trí cuốn thư có kích thước khoảng 1m55.

>>>> Xem thêm tại: Câu đối khảm ốc đỏ

Địa chỉ cung cấp cuốn thư câu đối uy tín nhất

Đồ gỗ Dũng Thanh có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đồ nội thất bằng gỗ. Một trong những mặt hàng nổi bật là cuốn thư câu đối bằng gỗ, bàn ghế trường kỷ,... Những sản phẩm ấy có giá trị cao về mặt thẩm mỹ và những yếu tố tâm linh phong thuỷ. Vì thế, những sản phẩm chất lượng tại đồ gỗ Dũng Thanh góp phần giúp khách hàng có được những ý nghĩa về phong thuỷ một cách sâu sắc. 

Các mẫu cuốn thư câu đối tại đồ gỗ Dũng Thanh được sản xuất bởi các loại gỗ cao cấp, chất lượng. Nhờ vậy, tuổi thọ của cuốn thư câu đối khá lâu và sẽ mang đến năng lượng tích cực cho gia chủ. Mọi người có thể xem hàng trực tiếp tại langnghehaiminh.vn 

Cuốn thư câu đối bằng gỗ

Qua bài viết này, mình hy vọng các bạn sẽ tiếp nhận kiến thức về cuốn thư câu đối bằng gỗ, ý nghĩa và kích thước của chúng. Cảm ơn mọi người đã lựa chọn thông tin bài viết của chúng tôi.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: