Ý nghĩa Phúc Lộc Thọ và một số lưu ý khi trưng bày bộ tượng, chữ này

Thứ Mon,
07/03/2022
Đăng bởi NGUYỄN VĂN DŨNG

 

Ý nghĩa Phúc Lộc Thọ - Bộ tam đa Phúc Lộc Thọ luôn được nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng sử dụng bởi đây là một vật phong thủy có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, hãy cùng Đồ gỗ Dũng Thanh tìm hiểu ý nghĩa phúc lộc thọ là gì và bỏ túi 1 vài lưu ý khi trưng bày bộ tam đa này sao cho thuận phong thủy, thu tài hút lộc nhất nhé.

Ý nghĩa Phúc Lộc Thọ

Ý nghĩa Phúc Lộc Thọ

Phúc Lộc Thọ hay còn được gọi là tam đa Phúc Lộc Thọ là những vật phong thủy có ý nghĩa thiết thực với đời sống con người, đại diện cho những tham vọng của con người về sự giàu có, tuổi thọ cũng như may mắn trong cuộc sống.

Thông thường, người ta thường sử dụng tranh hoặc tượng Phúc Lộc Thọ trong gia đình hoặc nơi làm việc nhằm mong ước những điều may mắn sẽ đến với bản thân mình.

Ý nghĩa Phúc Lộc Thọ

Tương truyền rằng, đây là 3 nhân vật có thật trong sử sách Trung Quốc.

 Ông Phúc nắm giữ chức Thừa tướng dưới thời nhà Đường, nổi tiếng là vị quan thanh liêm chính trực, sở hữu một gia đình hạnh phúc. Năm 83 tuổi, gia đình ông đã có 5 thế hệ, nên sau này mất đi, dân gian đều tin tưởng ông là tượng trưng của sự an lành, may mắn, ấm no, hạnh phúc.

Ông Lộc là một vị Thừa Tướng dưới thời nhà Tần, là một vị quan tài giỏi nên sở hữu khối tài sản khổng lồ, vàng bạc châu bóng chất như núi. Khi làm quan, ông luôn thích những bộ trang phục màu xanh lá nên nhân dân tương truyền gọi là lộc vì có cách phát âm gần giống chữ lục, thể hiện sự giàu có, tài lộc.

Còn lại ông Thọ là một thừa tướng dưới thời vua Hán, hưởng thọ 125 tuổi nên được nhân dân tương truyền là một nhân vật tay cầm quả đào hoặc gậy chống, râu tóc bạc phơ, trán hói dô cao.

Tham khảo thêm: Tranh Cẩn Ốc.

Ý nghĩa Phúc Lộc Thọ

Hướng dẫn cách bài trí tượng, chữ Phúc Lộc Thọ

Sau khi hiểu được ý nghĩa Phúc Lộc Thọ, bạn cũng cần tham khảo những cách bài trí tượng tam đa Phúc Lộc Thọ và bộ chữ Phúc Lộc Thọ sao cho phát huy được tối đa những ý nghĩa trong phong thủy và giá trị mà chúng mang lại.

Cụ thể như sau:

Sắp xếp vị trí 3 ông Phúc Lộc Thọ

Nếu bạn yêu thích và mong muốn sử dụng bức tượng của 3 ông Phúc Lộc Thọ trong gia đình, văn phòng làm việc,... thì phải đặc biệt chú ý tới vị trí của chúng. Bởi xét theo mặt phong thủy, vị trí của các vật phẩm sẽ tác động rất nhiều đến giá trị và độ linh nghiệm của chúng.

Với bộ tượng tam đa nay, bạn cần chú ý tuân theo thứ tự ông Lộc đứng giữa, ông Phúc đứng bên phải còn bên trái là vị trí của ông thọ. Bên cạnh đó, bạn cần chọn nơi khang trang, sạch sẽ để đặt tượng 3 ông này như phòng thờ, phòng khách, có mặt hướng ra cửa chính, đón ánh sáng.

Tuyệt đối không được đặt tượng tam đa ở những nơi ô uế gần nhà tắm, nhà vệ sinh hoặc nhà bếp bởi như vậy ý nghĩa Phúc Lộc Thọ sẽ không được phát huy, ngược lại còn mang lại nhiều điềm chẳng lành.

Đồng thời, bạn cũng nên lựa những vị trí đặt tượng không bị cản trở tầm nhìn hoặc che khuất bởi những đồ vật khác để phát huy tối đa sự linh nghiệm trong vật phẩm. Chú ý vệ sinh tượng tam đa Phúc Lộc Thọ thường xuyên sạch sẽ nhé.

Tham khảo thêm: Chữ Tâm và những ý nghĩa tuyệt vời trong văn hóa Việt.

Ý nghĩa Phúc Lộc Thọ

Treo tranh chữ Phúc Lộc Thọ

Bộ tranh chữ Phúc Lộc Thọ cũng là một sản phẩm được nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Những bức tranh chữ này được làm từ rất nhiều chất liệu, giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn sao cho phù hợp với không gian sống của gia đình mình.

Bên cạnh đó, kích thước của mỗi kiểu tranh chữ cũng rất đa dạng, thích hợp dùng tại nhiều vị trí trong gia đình như phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc,...

Với bộ tranh chữ này, bạn cần đặt ở những nơi dễ thấy và trang trọng nhất trong gia đình để phát huy được tối đa vẻ đẹp và ý nghĩa Phúc Lộc Thọ. Bên cạnh phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc, nhiều gia đình có diện tích hành lang cầu thang có thể sử dụng ngay tại không gian này để tạo điểm nhấn cho căn nhà. Và hãy nhớ treo chúng đúng theo thứ tự Phúc, Lộc, Thọ theo chiều đi lên của cầu thang nhé.

Nếu bạn đặt tranh chữ Phúc Lộc Thọ ở phòng khách, hãy treo cùng với hướng của căn nhà, chính diện phòng khách và chọn những nơi cao ráo, đẹp nhất nhé. Những hướng tốt, phù hợp với bộ tranh chữ tam đa này đó là Đông Nam và Nam.

Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng những thông tin về ý nghĩa Phúc Lộc Thọ cũng như một số hướng dẫn về cách bài trí tranh, tượng tam đa sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình tìm hiểu về vật phẩm phong thủy quen thuộc này.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn sở hữu cho gia đình mình hoặc bạn bè, người thân một bộ tượng hoặc tranh tam đa Phúc Lộc Thọ, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để được giải đáp cụ thể mọi thắc mắc và tư vấn mức giá chi tiết nhé. Trân trọng!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: